Sáng 1/7/2015, đồng chí Trần Thị Thu Hà – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định về kiểm tra công tác xây dựng NTM tại xã Hoài Châu Bắc. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo các sở ban ngành, là thành viên Ban chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới của Tỉnh, ở huyện có đồng chí Phạm Trương – Phó chủ tịch UBND huyện.

Xã Hoài Châu Bắc là xã thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia XD nông thôn mới giai đoạn sau 2020, nhưng đến cuối năm 2014 xã thực hiện đạt 16/19 tiêu chí do UBND huyện đề ra và được UBND tỉnh thống nhất đưa vào giai đoạn 2011 – 2015. Theo báo cáo của UBND xã tại buổi làm việc, qua 4 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, xã đã huy động gần 36 tỷ đồng để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, trong đó huy động nhân dân đóng góp hơn 9 tỷ đồng, bê tông xi măng đường trục trong xã 15,1 km, đạt 100%, cứng hóa gần 25 km đường trục thôn và 100% đường làng ngõ xóm được bê tông cúng hóa không còn lầy lội vào mùa mưa, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại.

Xã Hoài Châu Bắc đã tập trung đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp toàn diện, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề nông thôn, phát huy những tiềm năng lợi thế của địa phương, giải quyết việc làm tại chỗ, góp phần tăng thu nhập và phát triển kinh tế xã hội địa phương. Thu nhập bình quân đầu người cuối năm 2014 đạt 23 triệu đồng/người/năm.

Qua đánh giá, đến nay xã Hoài Châu Bắc đã đạt được 19/19 tiêu chí xây dựng NTM, đã được UBND huyện Hoài Nhơn thẩm định và đang hoàn thiện hồ sơ thủ tục trình UBND tỉnh công nhận.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Thu Hà ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của chính quyền và nhân dân xã Hoài Châu Bắc trong công cuộc xây dựng NTM, đánh giá các tiêu chí đạt được đều ở mức cao. Để xã Hoài Châu Bắc đạt NTM trong năm 2015 và bền vững trong những năm tiếp theo, đồng chí Trần Thị Thu Hà gợi ý một số mô hình phát triển kinh tế trên cơ sở tận dụng những thế mạnh của địa phương, như phát triển các ngành nghề, giải quyết việc làm,nâng cao đời sống vật chất, tinh thân của nhân dân góp phần làm thay đổi sâu sắc diện  mạo nông thôn.

Phó Chủ tịch tỉnh Trần Thị Thu Hà kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Hoài Châu Bắc ( Hoài Nhơn)  (Cập nhật ngày 03-07-2015)

• Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (1 phiếu)