Chiều ngày 25/4/2015, lực lượng dân quân tự vệ các xã Hoài Mỹ, Hoài Hương, Hoài Hải và Hoài Thanh đã ra quân nạo vét 1km kênh mương thủy lợi tại thôn An Lộc 2, xã Hoài Thanh có 138 dân quân tham gia.

Trong đợt huấn luyện dân quân tại chỗ năm 2,3,4 cụm diễn ra tại xã Hoài Thanh từ ngày 20-26/4/2015, ngoài các nội dung huấn luyện chính trị, quân sự chiến thuật kĩ thuật lựu đạn, kĩ thuật thuốc nổ, huấn luyện tổ dân quân tự vệ đánh chiếm mục tiêu, huấn luyện kĩ chiến thuật bắn súng, kĩ thuật chiến đấu bộ binh, tiểu đội dân quân chiến đấu bảo vệ thôn, huấn luyện kĩ thuật võ thuật chiến đấu của dân quân đánh gần dùng trường côn, đoản côn, kĩ chiến thuật dân quân làm nhiệm vụ phòng chống khắc phục hậu quả bảo lụt. Lượng lượng dân quân tại chỗ 4 xã đã đóng góp ngày công nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân sản xuất. Qua đó góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng dân quân tại chỗ. Tạo khí thế thi đua sôi nổi, vui tươi trong huấn luyện, đồng thời giúp cho lực lượng dân quân cụm hiểu biết, trau dồi và nắm rõ hơn về nhiệm vụ và những kỹ năng trong công tác dân vận.Về kết quả chung của lớp huấn luyện có 100% đạt yêu cầu, trong đó có 77% khá giỏi.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 27-04-2015)

• Currently 4.00/5

Kết quả: 4.0/5 - (1 phiếu)