lãnh đạo Mặt trận thị xã tặng hoa chúc mừng các Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Hoài Sơn khóa XIV, nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 13/3/2024, Ủy ban MTTQVN xã Hoài Sơn tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029.  Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ thị xã Hoài Nhơn chọn làm Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho các xã, phường trên địa bàn thị xã. Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Đẹp – Chủ tịch UBMTTQVN thị xxa, lãnh đạo các phòng ban liên quan, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hoài Sơn, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc 16 xã, phường và 95 Đại biểu về dự Đại hội.

Báo cáo tại Đại hội,  nhiệm kỳ qua, Mặt trận tổ quốc xã Hoài Sơn đã từng bước được đổi mới với nhiều nội dung, hình thức hoạt động phong phú, đa dạng và ngày càng thiết thực, hiệu quả thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà nghị quyết Đại hội Mặt trận tổ quốc xã khóa XIII đã đề ra. Mặt trận tổ quốc xã tiếp tục phát huy vai trò vận động, tập hợp, đoàn kết đông đảo các tầng lớp Nhân dân, động viên Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh và tăng cường các hoạt động đối ngoại Nhân dân; đổi mới, kiện toàn tổ chức bộ máy cán bộ cũng như nội dung và phương thức hoạt động, được Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân ghi nhận. Nổi bật, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”,  Mặt trận xã đã vận độngNhân dân hiến 47.000 m2 đất, 1.510 cây dừa, các loại cây trồng và vật kiến trúc có giá trị khác để xây dựng và bê tông hoá các tuyến đường liên thôn, xóm, kênh mương nội đồng,…tổng kinh phí trên 15 tỷ đồng.  Năm 2023 có 12/12 Khu dân cư đạt Khu dân cư văn hóa, có 2.571 hộ gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ hơn 93 % tổng số hộ; năm 2023, có 5 khu dân cư được công nhận đạt tiêu chuẩn “Khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh”.

Bên cạnh đó, 5 năm qua Mặt trận xã đã vận độngquyên góp, ủng hộ xây dựng quỹ vì người nghèo đạt trên 100% chỉ tiêu thị xã giao, với số tiền trên 262 triệu đồng, qua đó đã  hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 19 nhà “Đại đoàn kết”. Nhờ vậy, đã có 144 hộ thoát nghèo, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 5,59 % (năm 2019), còn 0,71% năm 2024.

Đại hội cũng đã nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban Mặt trận tổ quốc  xã trong nhiệm kỳ 2019-2024; đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2024-2029 với 6 chương trình hành động cụ thể. Trong đó, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội; đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động tập hợp để xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; phát huy dân chủ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; tăng cường đồng thuận, thúc đẩy kinh tế, xã hội, tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước có hiệu quả, xây dựng hệ thống Mặt trận vững mạnh góp phần xây dựng xã Hoài Sơn ngày càng phát triển giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc.

Với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 41 vị Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc  xã Hoài Sơn khóa XIV, nhiệm kỳ 2024-2029.  Ông Trần Quang Vinh tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2024-2029, Đại hội cũng đã hiệp thương cử 7 vị đại biểu tham dự Đại hội Mặt trận tổ quốc  thị xã Hoài Nhơn khóa XII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Các Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc  xã Hoài Sơn khóa XIV, nhiệm kỳ 2024-2029 ra mặt Đại hội

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 13-03-2024)

• Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (1 phiếu)