Hướng đến kỉ niệm 35 năm ngày Biên phòng toàn dân (03.03-1989-03.03.2024) và 65 năm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng (03.03.1959-03.03.2024), chiều ngày 28.2.2024, UBND xã Hoài Mỹ phối hợp với UBMTTQVN xã, Đồn Biên phòng Tam Quan Nam tổ chức ngày hội biên phòng toàn dân tại Di tích nơi cập bến tàu không số thôn Lộ Diêu, xã Hoài Mỹ. Về dự buổi lễ có đại tá Phan Trường Sơn - Chính ủy Bộ Chỉ huy BĐBP cùng cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh. Về phía thị xã Hoài Nhơn có đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Hoài Nhơn, Nguyễn Chí Công – Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của thị xã, xã Hoài Mỹ cùng đông đảo cán bộ và nhân dân thôn Lộ Diêu và cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Tam Quan Nam.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa của ngày Biên phòng toàn dân cũng như những hoạt động hưởng ứng Ngày biên phòng toàn dân” trên địa bàn xã Hoài Mỹ. Trong thời gian qua, việc thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” được chính quyền xã gắn với thực hiện các nhiệm vụphát triển kinh tế,xã hội, củng cố quốc phòng,an ninh, xây dựng nền Biên phòngtoàn dânvững chắc đã góp phần tạo chuyển biến sâu sắc từ nhận thức đến hành động cho cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, hội, đoàn thể địa phương và các tầng lớp nhân dân về công tác biên phòngvà nhiệm vụ quản lý,bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; góp phần xây dựng hệ thống chính trịcơ sởvững mạnh, tạo môi trường phát triển kinh tế,văn hóa,xã hội, đảm bảo quốc phòng,an ninh, ổn định trật tự an toàn xã hội; đời sống ngườidân ngày càng được cải thiệnvà nâng cao, 100% phương tiện đánh bắt xa bờ trước khi xuất bến đều ký cam kết không khai thác hải sản bất hợp pháp, vi phạm vùng biển nước ngoài, nhất là số phương tiện có nguy cơ cao vi phạm khai thác IUU. Các hội đoàn thể xã đã có nhiều hoạt động hưởng ứng như Hội phụ nữ xã đã vận động gần 23 triệu đồng ủng hộ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trồng 140 cây xanh dọc các trục đường trên địa bàn xã và khu vực ven biển, nhận đỡ đầu 2 trẻ mồ côi, tham gia hoạt động với cán bộ, chiến sĩ, đồn Biên phòng, đoàn thanh niên tham gia các hoạt động tuyên truyền IUU, tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân, dọn vệ sinh bờ biển,...

Dịp này, UBND xã Hoài Mỹ đã khen thưởng 2 tập thể và 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện ngày hội biên phòng toàn dân giai đoạn 2019-2024. Trong khuôn khổ hoạt động chương trình, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn Lộ Diêu, xã Hoài Mỹ.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 29-02-2024)

• Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (1 phiếu)