Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, nhất là thực hiện các tiêu chí về môi trường, xây dựng  khu dân cư “Sáng, xanh, sạch, đẹp”. Đồng thời tuyên truyền, vận động HVPN và Nhân dân nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi theo hướng tích cực thực hiện bảo vệ môi trường và ứng phó với biển đổi khí hậu, bảo đảm phát triển bền vững của cộng đồng dân cư với phương châm vì lợi ích của dân, thực hiện bằng sức dân và do dân tự quản. Sáng ngày 28/11/2023, Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn phối hợp Hội LHPN tỉnh Bình Định bàn giao con đường hoa do phụ nữ chăm tại địa bàn giáp 3 thôn Liễu An Nam, Liễu An và Bình Đê (gọi tắt là đường Gia Long)xã Hoài Châu Bắc, thị xã Hoài Nhơn.

Về dự buổi bàn giao con đường hoa do phụ nữ chăm có đ/c Hoàng Thị Thanh Nhã – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Định; đ/c Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn; đ/c Trần Công Khanh – PCT UBND xã, đ/c Ngô Đức Hậu – PCT UBMT TQVN xã, đ/c Trần Thị Kiêm Tuyến – Chủ tịch Hội LHPN xã; các đồng chí là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và Trưởng ban công tác Mặt trận 03 thôn Liễu An, Liễu An Nam và Bình Đê, xã Hoài Châu Bắc và gần 50 HVPN tham gia trồng cây.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, thị xã và xã Hoài Châu Bắc trồng hoa trên tuyến đường thôn Liễu An Nam, xã Hoài Châu Bắc

Tuyến đường hoa do phụ nữ chăm sóc có chiều dài 2,3 km với 140 cây dáng hương; được trồng dọc tuyến đường từ nhà ông Thu - Liễu An Nam đến ngã Tư thôn Bình Đê (đường Gia Long). Do Chi hội phụ nữ 3 thôn Liễu An Nam, Liễu An và Bình Đê phụ trách.

Trong buổi bàn giao, Hội LHPN xã Hoài Châu Bắc cũng đã công bố quyết định thành lập mô hình có 30 thành viên và Ban chủ nhiệm với 05 thành viên, quy chế hoạt động mô hình “Con đường hoa do phụ nữ chăm” nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng dân cư tích cực trồng hoa, cây xanh để tạo cảnh quan và môi trường sống lành mạnh.

Sau khi kết thúc buổi bàn giao con đường hoa do phụ nữ chăm, HVPN được nghe chuyên viên Hội LHPN tỉnh Bình Định truyền thông những kiến thức về công tác bảo vệ môi trường.

Có thể nói qua hoạt động này đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, tham gia Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh tại địa phương, góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2023 trên địa bàn xã.

Hôi LHPN  (Cập nhật ngày 29-11-2023)

• Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (1 phiếu)