Sáng ngày 21/3/2018. Đảng ủy - UBND xã phối hợp với Lữ đoàn 172 vùng 3 Hải Quân Tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Biển, Đảo năm 2018.

Về dự hội nghị có đ/c Hồ Hoàng Tiến, Thượng Tá, Chính ủy, Chính trị viên Lữ đoàn 172 vùng 3 Hải Quân, cùng các đ/c đi trong đoàn.

Ở xã có đ/c Phạm Vi Ai, Phó bí thư Đảng ủy- CTHĐND xã; đ/c Phạm Đình Nhanh, UVBTV-PCT.UBND xã , cùng có hơn 200 cán bộ và nhân dân 02 xã Hoài Mỹ, Hoài Hải.

Hội nghị đã nghe đ/c Hồ Hoàng Tiến, Thượng Tá, Chính ủy, Chính trị viên Lữ đoàn 172 vùng 3 Hải Quân trực tiếp báo cáo chuyên đề về tình hình an ninh ở Biển đông sau phán quyết của Trọng tài quốc tế về vụ kiện của Philippin đối với Trung Quốc; tình hình Trung Quốc đang tăng cường xây dựng, củng cố các công trình trên Đảo.

Đối với quan điểm Việt Nam ta hiện nay: Kiên quyết, kiên trì, đấu tranh bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ của Tổ quốc; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định và phát triển; giữ vững quan hệ hữu nghị, hợp tác, bình đẳng và tự do hàng hải và hàng không trên Biển Đông, nhấn mạnh thực hiện kiềm chế, giải quyết hòa bình các tranh chấp, tuân thủ luật pháp Quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982, các tiến trình ngoại giao và pháp lý trong khu vực, thực hiện đầy đủ Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông.

Cũng tại buổi hội nghị này đ/c Phạm Vi Ai,Phó bí thư Đảng ủy- CTHĐND xã đã phát biểu chung về tình hình biển đông và thông báo Công văn số 1119/UBND-KT ngày 12/3/2018 của UBND tỉnh Bình Định về xử lý tàu cá và ngư dân vi phạm trái phép vùng biển nước ngoài năm 2017 và các biện pháp ngăn chặn các hành vi vi phạm lãnh hải nước ngoài để cán bộ và nhân dân biết được hậu quả pháp lý trong việc vi phạm, từ đó khắc phục và có trách nhiệm chung với tình hình Biển, Đảo hiện nay.

Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp đã tạo cho cán bộ và nhân dân 02 xã ( Hoài Mỹ, Hoài Hải) nắm vững về các quy định và tình hình chung của Biển Đông làm căn cứ để cùng nhau thực hiện bảo vệ biên giới quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc./.

Lê Xuân Minh  (Cập nhật ngày 21-03-2018)

• Currently 3.00/5

Kết quả: 3.0/5 - (2 phiếu)