Ảnh: BCH xã Đoàn Hoài Hải khóa VII nhiệm kỳ 2017-2022.

Ngày 16/5/2017, xã Đoàn Hoài Hải đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Về Dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Nguyễn Hữu Cường – Huyện ủy viên -Bí Thư Huyện  đoàn, về phía xã có đồng chí Trần Văn Quyết, huyện ủy viên Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Lê Minh Hùng, Phó bí thư thường trực đảng ủy tham gia đoàn chủ tịch đại hội và các đồng chí lãnh đạo HĐND – UBND- UBMTTQVN xã; các ngành đoàn thể chung quanh xã, bí thư chi bộ, Thôn trưởng 05 thôn, cùng 65 cán bộ, đoàn viên tiêu biểu đại diện cho 124 đoàn viên trong toàn xã.

Với tinh thần “Đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ”, Đại hội đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn xã lần thứ VII; xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ mới.

Đại hội đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Tý, Phó bí thư xã Đoàn khóa VI báo cáo kết quả nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã được triển khai toàn diện, có hiệu quả. Các nhiệm vụ công tác Đoàn do Huyện đoàn và Đảng ủy xã chỉ đạo được ban Thường vụ xã Đoàn cụ thể hóa với các nội dung, chỉ tiêu và cách làm sáng tạo. Triển khai và vận động Đoàn viên thanh niên “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; 06 bài học lý luận chính trị của Đoàn đã tổ chức 8 đợt tuyên truyền qua các buổi học cảm tình Đoàn và lồng ghép trong các buổi sinh hoạt định kỳ tại các chi đoàn thu hút 800 lượt Đoàn viên Thanh niên tham gia.

Phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc: Tiếp thu chủ trương kế hoạch của Đoàn cấp trên, Ban chấp hành xã Đoàn phát động rộng rãi trong cán bộ, đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ Hoài Hải chung tay xây dựng nông thôn mới”. Vận động  đoàn viên thanh niên, hộ gia đình và nhân dân tham gia hiến đất, 112 cây dừa và hoa màu xây dựng đoạn đường giao thông nông thôn. Ngoài ra, xã Đoàn xây dựng được 03 công trình phần việc thanh niên cấp xã với tổng số tiền trị giá hơn 25 triệu đồng. Ban chấp hành xã Đoàn chú trọng phát huy tinh thần xung kích, vì cuộc sống cộng đồng thông qua các đợt thi đua sôi nổi: " Mừng Đảng, Mừng Xuân", " Tháng Thanh niên", chiến dịch" Thanh niên tình nguyện hè" Thanh niên hăn hái lên đường bảo vệ tổ quốc”, chiến dịch" Thanh niên xung kích mũa bão lũ": đã vận động hơn 100 lượt đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện có 75 đơn vị máu, trong đó có 04 đoàn viên thanh niên hiến máu cứu người đột xuất; Hàng năm, nhân dịp tết nguyên đán, BCH xã Đoàn xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình “Xuân yêu thương”, triển khai thực hiện đến 7/7 chi đoàn vận động kinh phí trao tặng 70 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 7 triệu đồng.

Về công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Trong 5 năm đã giới thiệu 75 đoàn viên ưu tú tham gia học cảm tình Đảng. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã có 45 đồng chí được kết nạp vào Đảng đạt tỷ lệ 70% so với tổng số đảng viên mới kết nạp trong toàn Đảng bộ, 01 đồng chí tham gia vào cấp ủy, 03 đồng chí là Đại biểu HĐND. Đồng thời tuyên truyền vận động gương mẫu thực hiện chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước, các cuộc vận động ở địa phương, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Đặc biệt là gần đây thực Chỉ thị số 02 của Ban thường vụ huyện ủy Hoài Nhơn về “ Cuộc vận động toàn dân tham gia xây dựng địa bàn không có tội phạm Ma túy, giảm tội phạm trộm cắp, cướp giật  ”, xã đoàn đã phối hợp với các ngành tổ chức tuyên truyền vận động đến từng đoàn viên và nhân dân trên địa bàn xã.

Trên cơ sở những ưu, khuyết điểm, Đại hội đã nêu ra những bài học kinh nghiệm và đề ra các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu BCH xã Đoàn Hoài Hải khóa VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 13 ủy viên và BCH mới đã bầu cử đồng chí Trương Thị Trọng – chức vụ Bí thư xã Đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Dân giữ chức phó BT xã đoàn  khóa VII nhiệm kỳ 2017-2022.

Đại hội diễn ra trong thời 01 ngày nghiêm túc, dân chủ và quyết tâm, đại hội đã thành công tốt đẹp./.

Lê Minh Xuân  (Cập nhật ngày 22-05-2017)

• Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (2 phiếu)