Ngày 16/4/2017, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Hoài Sơn tổ chức lễ kỉ niệm 45 năm ngày giải phóng xã Hoài Sơn (20/4/1972 – 20/4/2017).

Tại lễ kỉ niệm, đồng chí Nguyễn Nam Hà – Chủ tịch UBND xã Hoài Sơn đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống hào hùng của quân và dân Hoài Sơn trong suốt 21 năm kháng chiến chống Mỹ. Hoài Sơn là chiếc nôi cách mạng phía Bắc của huyện Hoài Nhơn, nơi đây bọn Mỹ Ngụy đã xây dựng nhiều đồn bót kiên cố; mở hàng trăm trận càn quét, trút hàng ngàn, hạng vạn tấn bom đạn xuống nơi đây, hàng trăm người dân phải chịu cảnh tù đày, giết hại, hàng ngàn người dân phải chịu cảnh cha mất con, vợ mất chồng. Đặc biệt là vụ thảm sát Ngã ba Đình đêm ngày 25/9/1061, bọn chúng đã bắn giết dùng nhiều thủ đoạn đối với 12 cán bộ cách mạng.

Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương. Từ năm 1960 đến 1972, quân và dân Hoài Sơn cùng với bộ đội Sư Đoàn 3 Sao Vàng đã lập nhiều chiến công oanh liệt. Tại chiến dịch xuân hè năm 1972, chỉ trong vòng 12 ngày từ ngày 8/4 đến 20/4, quân dân Hoài Sơn đã phối hợp với chiến trường trong huyện, phát huy sức mạnh tổng hợp, liên tục tấn công và nổi dậy, tiêu diệt và làm tan rã trên 500 tên, đánh chiếm toàn bộ các chốt mà địch đã xây dựng từ giữa năm 1968. Đến 15h ngày 20/4/1972 xã Hoài Sơn được giải phóng hoàn toàn.

Ảnh: Một góc xã Hoài Sơn hôm nay

Phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong kháng chiến 45 năm qua, Đảng bộ và nhân dân xã Hoài Sơn tập trung hàn gắn vết thương chiến tranh, khối phục phát triển kinh tế xã hội. Đặc biệt là từ khi thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt gần 10%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; sản lượng lương thực năm 2016 đạt gần 10.400 tấn, tăng gấp 5 lần so với năm 1976; thu nhập bình quân đầu người đạt 27 triệu đồng/người/năm; 100% hộ có nhà ở kiên cố, hộ nghèo bình quân mỗi năm giảm 3%. Các hoạt động văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, an ninh quốc phòng và hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Dịp này, công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh tổng hợp Thương Thảo tài trợ 460 triệu đồng cho xã Hoài Sơn xây dựng cổng chào điện tử xã Hoài Sơn.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 18-04-2017)

Kết quả: 1.0/5 - (2 phiếu)