Chiều ngày 26/3/2017, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Hoài Châu Bắc tổ chức lễ kỉ niệm 30 năm ngày thành lập xã (1/1/1987 – 1/1/2017). Đồng chí Huỳnh Thanh Xuân – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Tây Sơn đến dự.

Cách đây 30 năm, thực hiện quyết định 137 ngày 7/11/1986 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Nước CHXHCNVN quyết định về việc chia tách xã Hoài Châu thành 2 xã Hoài Châu và Hoài Thuận, nay là xã Hoài Châu Bắc. 30 năm qua, xã Hoài Châu Bắc đã không ngừng phát triển, hiện toàn xã có 10 thôn, diện tích hơn 2.200 ha với dân số gần 11 nghìn người.

Trải qua nhiều giai đoạn kiến tạo, quy hoạch và xây dựng, nhất là trong những năm gần đây, xã Hoài Châu Bắc đã phát triển mạnh trên các lĩnh vực, kinh tế tăng trưởng và chuyển dịch đúng hướng. Nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa, sản lượng lương thực đạt trên 6.500 tấn, tỷ trọng giá trị chăn nuôi chiếm 58% trong giá trị sản xuất nông nghiệp. Tỷ trọng CN – TM – DV chiếm gần 70% trên các lĩnh vực kinh tế, thu nhập bình quân đầu người năm 2016 đạt 31,3 triệu đồng/người/năm; Hệ thống điện đường, trường trạm hạ tầng giao thông, thủy lợi, các thiết chế văn hóa, công trình phúc lợi được quan tâm đầu tư xây dựng. Đến nay 100% đường liên xã, liên thôn được bê tông hóa, đường thôn xóm trên 75%. Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, giáo dục phát triển toàn diện, 100% trường học đạt chuẩn quốc gia; Văn hóa TDTT phát triển đa dạng; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 84%, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 5%.

Đặc biệt, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, mặc dù là xã thuộc diện xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 nhưng xã đã nỗ lực vươn lên về đích nông thôn mới vào cuối năm 2015, nằm trong giai đoạn đầu của tỉnh, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, được UBND tỉnh ra Quyết định khen thưởng 2 tỉ đồng và tặng Bằng khen cho 2 cá nhân. Từ đó đến nay các tiêu chí NTM tiếp tục được giữ vững và nâng lên.

Phát huy những thành tựu đã đạt được trong 30 năm qua, thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoài Châu Bắc tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, bám sát sự chỉ đạo của tỉnh, huyện; chủ động, sáng tạo và phát huy tối đa nguồn lực, tiềm năng, lợi thế để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 29-03-2017)

• Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (2 phiếu)