Thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” trên địa bàn xã Hoài Sơn năm 2016 (gọi tắt là Đề án 343). Đồng thời lập thành tích chào mừng 86 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2016). Chiều ngày 6/10 Hội LHPN xã Hoài Sơn tổ chức Hội thi: “Cán bộ Hội tự tin duyên dáng”, tham gia Hội thi có 12 thí sinh là cán bộ các Chi, Tổ phụ nữ ở 12 thôn. Tại Hội thi các thi sinh trãi qua 3 phần thi: Thi năng khiếu bao gồm: Múa, hát, khiêu vũ…; thi tìm hiểu kiến thức trả lời các câu hỏi xoay qanh Đề án 343 và phần thi trình diễn trang phục áo dài truyền thống. Đan xen là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do Hội LHPN xã thực hiện đã thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. Kết quả Ban tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Bích Nga thôn Tường Sơn, giải Nhì cho thí sinh Nguyễn Thị Hương thôn Tường sơn Nam và đồng giải Ba có thí sinh Trương Thị Thiên Kiều thôn An Hội và Nguyễn Thị Xuân Thùy thôn An Đỗ. Thông qua Hội thi, nhằm tôn vinh vẻ đẹp và khẳng định sự quyết tâm rèn luyện phẩm chất đạo đức “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” của cán bộ Chi - Tổ hội phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, phát huy truyền thống cao đẹp của người phụ nữ việt Nam trên các lĩnh vực. Đồng thời tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ Hội thể hiện niềm tự tin, nét duyên dáng, năng khiếu của người cán bộ làm công tác Hội và được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong việc triển khai thực hiện Đề án 343 đạt hiệu quả.

Nguyễn Văn Phương  (Cập nhật ngày 13-10-2016)