Hưởng ứng Kế hoạch số 16/CV-LĐLĐ ngày 14 tháng 02năm 2020 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định về việc triển khai phong trào thi đua xây dựng “Gia đình công nhân, viên chức, lao động thành đạt” tỉnh Bình Định giai đoạn 2018 – 2023, những năm qua, phong trào đã lan tỏa sâu rộng trong lực  lượng công nhân viên chức, lao động toàn thị xã Hoài Nhơn. Đã có rất nhiều gia đình trên địa bàn thị xãđược các cấp công nhận gia đình “thành đạt”và  gia đình“gặp nhau cuối tuần” của anh Minh Nhựt - chị Tuyết Trinh là một trong số đó.

     Với nhiều người, vợ chồng cận kề gắn bó, chia sẻ buồn vui và luôn có mặt bên nhau thường sẽ là một gia đình hạnh phúc. Thế nhưng, với gia đình chị Lê Hồ Thị Tuyết Trinhvà anh Phan Minh Nhựt, “ở hai đầu nổi nhớ” cũng là động lực để họ hướng về nhau nhiều hơn, cùng nhau xây dựng một gia đình thành đạt.

     Cùng học ngành Sư phạm toán, ra trường, hai người đều về quê công tác, anh giảng dạy tại huyện An Lão và hiện là Phó hiệu trưởng, Chủ tịch CĐCS  trường Phổ Thông Dân Tộc Bán Trú Đinh Ruối; chị là tổ trưởng Tổ Toán Lý -Trường THCS Tam Quan Bắc thị xã Hoài Nhơn. Từ lúc chưa cưới, anh Nhựt đã phải chạy đi chạy lại giữa hai địa phương  vào mỗi cuối tuần, đến lúc cưới nhau rồi, anh chị vẫn không thể dành trọn thời gian bên nhau. Ngoài vì công việctại hai cơ quan cách nhau trên 50 km, mỗi người đều còn phải chăm lochocha mẹ già, cả tính điều kiện môi trường sốngvà học tậpcho hai con. Do đó, anh chị vẫn chưa có ngôi nhà chung cho gia đình nhỏ của mình mà vẫn theo kiểu “nhà ai nấy ở”, dù kết hôn cũng đã trên 15 năm.

          Tuy ở xa nhau, anh chị vẫn tạo điều kiện tốt nhất cho nhau cùng tiến bộ trong môi trường công tác riêng, đồng thời đều tự giác gánh vác việc nhà của hai bên nội ngoại. Ngày thường, chị ở Tam Quan Bắc công tác và chăm sóc hai con cùng ông bà ngoại nhưng vào dịp giỗ chạp hiếu hỉ bên nội chị cũng sắp xếp công việc chạy xe máy về An Lão cùng anh lo liệu. Anh cũng vậy, hai ngày cuối tuần bên vợ con và gia đình nhà ngoại, anh làm tròn bổn phận làm con, làm chồng và làm cha. Gia đình nhỏ của anh chị rộn tiếng cười mỗi cuối tuần để bước sang tuần mới, cả nhà lại cùng thi đua phấn đấu trong học tập và công tác. Khi nhắc đến chồng con, trong ánh mắt của chị Trinh ánh lên niềm hạnh phúc, chị nói:“ Quan điểm dạy con của cả hai vợ chồng là tôn trọng, khích lệ và định hướng. Còn việc hỗ trợ nhau thì không cần nói anh cũng rất tự giác, hai ngày cuối tuần dành cho vợ con là anh đảm nhận hết việc nhà như để bù sớt cho vợ và anh làm rất giỏi”.

          Vợ chồng cùng dạy môn toán nên trong công tác chuyên môn, anh chị hổ trợ nhau rất nhiều, đặc biệt trong lúc anh hay chị thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi các cấp. Tuy ở xa nhưng anh luôn sát sao hai con nên hai cô con gái hiện đang học lớp 8 và lớp 11 việc lớn việc nhỏ gì cũng hỏi bố. Hai con chăm ngoan và đạt học sinh giỏi trong nhiều năm liền, bản thân anh chị nhiều năm liền nhận Bằng khen, Giấy khen của các cấp, ngành và là Chiến sỹ thi đua cơ sở. Gia đình anh Nhựt chị Trinh đã vừa được công nhận Gia đình thành đạt cấp thị xã vào đầu năm 2023.


Thanh Tâm  (Cập nhật ngày 20-03-2023)  • Currently 1.00/5

Kết quả: 1.0/5 - (1 phiếu)

Các tin liên quan:
Ca khúc Hoài NhơnCông báo tỉnh Bình ĐịnhĐường dây nóngkêu gọi đầu tưVăn bản về phòng chống dịch covid -19Phản ánh kiến nghịdanhgiahailongDich vu cong truc tuyenThông tin tuyển dụngHướng dẫn cái đặt BlozoneTra cứu quy hoạchm  xây dựngNop Ho SoCông khai ngân sáchĐỀ TÀI KHOA HỌCCổng dịch vụ công quốc giaBộ thủ tục hành chính cấp huyệnBộ thủ tục hành chính cấp xãLuật thống kêTài liệu họp trực tuyếnNgười phát ngônHồ sơ đề xuất cấp GPMTĐánh giá công chứcThư xin lỗibản đồ hành chinh Việt NamBộ nhận diện Chuyển đổi sốDubaothoitiet

  Liên kết web