Chiều ngày 25.2.2023, Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn tổ chức lễ kỉ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955-27.2.2023). Về dự buổi gặp mặt có các đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Hoài Nhơn, Nguyễn Văn Phượng – UVBTV thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo thị ủy, Trần Hữu Thảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo các phòng ban của thị xã và đông đảo cán bộ, bác sĩ, nhân viên công tác tại Bệnh viện qua các thời kì.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày thầy thuốc Việt Nam, cùng nghe thư của Bác Hồ gửi cán bộ ngành Y tế nhân ngày thầy thuốc Việt Nam vào dịp 27.2.1955. Bên cạnh đó, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn cũng đã thông tin một số kết quả mà đơn vị đã làm được trong năm 2022. Theo đó, Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn là Bệnh viện hạng II trực thuộc Sở y tế tỉnh Bình Định với nhiệm vụ trọng tâm là khám bệnh, chữa bệnh, bệnh viện hiện có 21 khoa phòng, chỉ tiêu giường bệnh nội trú của bệnh viện là 420 giường. Trong năm qua, bệnh viện đã thực iện khám cho trên 185.000 lượt bệnh nhân, điều trị nội trú cho hơn 28.500 bệnh nhân, bệnh viện đã thực hiện triển khai nhiều kỹ thuật mới trong điều trị như: phẫu thuật nội soi điều trị tắc ruột, lồng ruột, vỡ bàng quang, tiêu sợi huyết ở bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp, nhồi máu não, phẫu thuật nội soi khớp vai, gối, đo khí máu,… tỷ lệ hài lòng của bệnh nhân nội trú và ngoại trú đạt trên 92%.

Tại buổi gặp mặt, các thầy thuốc cũng đã cùng nhau ôn lại những kỉ niệm khi công tác tại Bệnh viện đồng thời cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực, thực hiện tốt những nội dung trong thư Bác Hồ gửi ngành y gồm: đoàn kết, thương yêu người bệnh và xây dựng một nền y học của ta.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Trương – Bí thư thị ủy Hoài Nhơn cũng đã gửi lời chúc mừng đến đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế đang công tác trong Bệnh viện lời chúc sức khỏe, công tác tốt, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh tại bệnh viện. Dịp này, đồng chí cùng lãnh đạo UBND thị xã Hoài Nhơn đã tặng lẵng hoa chúc mừng Bệnh viện.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 27-02-2023)