Sáng ngày 7.12.2022, UBND thị xã Hoài Nhơn tổ chức hội nghị triển khai công tác Quốc phòng, quân sự năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Minh Chiến – Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định, Lê Đăng Tuấn – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trịnh Thị Út – Phó Chủ tịch HĐND thị xã, lãnh đạo các phòng ban của thị xã và các địa phương.

Trong năm qua, thị xã Hoài Nhơn đã tập trung thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng theo đúng quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện hoàn thành tốt diễn tập khu vực phòng thủ thị xã với các nội dung: diễn tập vận hành cơ chế có 194 đồng chí tham gia, diễn tập thực binh quân nhân dự bị qua trạm cho 145 đồng chí và thực binh bắn đạt thật cho 138 đồng chí, đối với công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2022 đạt 100% chỉ tiêu gồm 315 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 48 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Bên cạnh đó, công tác phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh cho toàn dân được tổ chức bằng nhiều hình thức góp phần xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc, công tác xây dựng, huấn luyện lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ được quan tâm, toàn thị xã hiện có 34 cơ sở dân quân tự vệ với trên 2.200 dân quân, có 16/17 Ban chỉ huy quân sự xã, phường có nhà làm việc riêng, công tác bảo vệ, quản lý công trình quốc phòng, khu quân sự,… được đảm bảo.

Tại hội nghị các đại biểu đã đề ra các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2023 đạt hiệu quả cao, trong đó sẽ chú trọng xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, biên phòng toàn dân và các tiềm lực trong khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc, xây dựng thị xã mạnh về quốc phòng, an ninh. UBND thị xã cũng chỉ đạo các ngành, các địa phương tập trung tuyên truyền, vận động công dân tham gia khám sức khỏe, tham gia nghĩa vụ quân sự đạt chỉ tiêu đề ra trong năm 2023 là 362 thanh niên, tổ chức biên chế, huấn luyện, diễn tập cho các đối tượng đảm bảo tuyệt đối an toàn, 100% cán bộ huấn luyện được theo phân cấp, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 08-12-2022)