Kết quả phê duyệtChỉ số cải cách hành chính năm 2020(Quyết định số 2028/QĐ-UBND ngày 20/5/2021 của UBND tỉnh Bình Định) điểm chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của thị xã năm 2020 đạt 81,17/100 điểm, xếp vị trí thứ 3/11 huyện, thị xã, thành phố (giảm 2 bậc so với năm 2019); Điểm khảo sát từ cán bộ, công chức đạt 12.95/15 điểm, xếp vị trí thứ 2/11 huyện, thị xã, thành phố; Điểm chỉ số hài lòng của người dân và tổ chức đạt 7.72/10 điểm, xếp vị trí thứ 5/11 huyện, thị xã, thành phố.

Để kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thực hiệnchỉ số cải cách hành chính của thị xãnăm 2020, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ cải cách hành chính của thị xã trong năm 2021 và những năm tiếp theo, ngày 14/7/2021, Ủy ban nhân dân thị xã Hoài Nhơn ban hành Kế hoạch số 60/KH-UBND về việc khắc phục những tồn tại, hạn chế và giải pháp nâng cao Chỉ số CCHC thị xã Hoài Nhơn năm 2021 và các năm tiếp theo.

Theo đó, Kế hoạch yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, ngành thị xã và Chủ tịch UBND các xã, phường tập trung đánh giá đúng thực trạng, kết quả thực hiện các nội dung liên quan đến việc xác định chỉ số cải cách hành chính của ngành, địa phương, xây dựng các biện pháp, giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế, từng bước cải thiện các Chỉ số thành phần, nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ cải cách hành chính của thị xã năm 2021 và những năm tiếp theo; trong đó, trọng tâm vẫn là nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) trong thực thi nhiệm vụ giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện công tác giải quyết TTHC, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của CBCCVC về trách nhiệm phục vụ Nhân dân. Phấn đấu Chỉ số PAR Index của thị xã năm 2021 tăng vị thứ xếp hạng so với năm 2020 và Chỉ số SIPAS của thị xã đạt trên 90%.

Kế hoạch đã đề ra từng nhiệm vụ cụ thể cho 08 lĩnh vực về công tác CCHC: Công tác chỉ đạo, điều hành, cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy hành chính, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, cải cách tài chính công, hiện đại hóa hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, trong đó yếu tố con người, công nghệ và sự phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan vẫn là yếu tố then chốt trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ CCHC của thị xã. Giao các phòng, ban, ngành thị xã và UBND các xã, phường trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, các quy định hiện hành của Trung ương, Tỉnh và trên cơ sở nội dung Kế hoạch, cụ thể hóa, xây dựng và triển khai thực hiện các nhiệm vụ nâng cao Chỉ số CCHC, Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức trên địa bàn thị xã./.

Võ Đông Giang  (Cập nhật ngày 20-07-2021)

• Currently 4.00/5

Kết quả: 4.0/5 - (1 phiếu)