Phòng Tài chính – Kế hoạch thị xã Hoài Nhơn thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất đối với tài sản công là cơ sở nhà, đất tại địa chỉ số 285 đường Quang Trung, phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn, cụ thể như sau:

1. Tên, địa chỉ của người có tài sản đấu giá

Phòng Tài chính – Kế hoạch thị xã Hoài Nhơn; địa chỉ số 06, đường 28/3, phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

2. Tên tài sản, số lượng, chất lượng của tài sản đấu giá

Tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại cơ sở nhà, đất tại địa chỉ số 285 đường Quang Trung, phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn, cụ thể:

a) Vị trí: cơ sở nhà, đất số 285 đường Quang Trung, phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn có giới cận như sau:

- Hướng Tây giáp đường Quang Trung, phường Bồng Sơn;

- Các hướng còn lại giáp nhà dân.

b) Danh mục, diện tích:

a) Đất:

- Diện tích: 76,4m2.

- Mục đích sử dụng đất: đất ở.

b) Tài sản gắn liền đất:

- Diện tích sàn xây dựng: 52,6m2

- Hiện trạng: Nhà 01 tầng; mái tôn, tường xây gạch, sơn nước, trần la phông nhựa; chất lượng còn lại: 61,95%;

3. Giá khởi điểm của tài sản đấu giá

Tổng giá khởi điểm để đấu giá cơ sở nhà, đất số 285 đường Quang Trung, phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn là: 3.256.809.000 đồng (Ba tỷ, hai trăm năm mươi sáu triệu, tám trăm lẻ chín nghìn đồng).

4. Tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

4.1. Quy định về tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

Các tổ chức đấu giá tài sản phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo quy định tại Khoản 4, Điều 56 Luật Đấu giá tài sản và các tiêu chí khác do Phòng Tài chính – Kế hoạch thị xã Hoài Nhơn quyết định, cụ thể như sau:

a) Cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết bảo đảm cho việc đấu giá: Có trụ sở, địa chỉ cụ thể, rõ ràng, ổn định tại tỉnh Bình Định để đảm bảo cho cuộc đấu giá; có trang thiết bị cần thiết bảo đảm cho việc đấu giá đối với tài sản là quyền sử dụng đất ở và tài sản gắn liền với đất.

b) Phương án đấu giá khả thi, hiệu quả: Tổ chức đấu giá tài sản phải xây dựng phương án đấu giá tài sản chi tiết phù hợp với tài sản đưa ra đấu giá.

c) Năng lực, kinh nghiệm và uy tín của tổ chức đấu giá tài sản:

- Tổ chức đấu giá tài sản được thành lập theo đúng quy định của pháp luật (có Bản sao chứng thực đăng ký kinh doanh, Giấy đăng ký hoạt động hoặc Quyết định thành lập);

- Có bản mô tả năng lực, kinh nghiệm và uy tín;

- Có tối thiểu 02 đấu giá viên (có bản sao chứng thực Chứng chỉ hành nghề đấu giá, Thẻ đấu giá viên, Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp, Hợp đồng lao động);

- Có tối thiểu 03 hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất ở và tài sản gắn liền với đất đã đấu giá thành từ năm 2019 đến thời điểm 31/12/2020 với kết quả đấu giá thành công từ 3,5 tỷ đồng/hợp đồng trở lên (có bản sao chứng thực hợp đồng và thanh lý hợp đồng kèm theo).

d) Có tên trong danh sách các tổ chức đấu giá tài sản do Bộ Tư pháp hoặc Sở Tư pháp Bình Định công bố.

đ) Thù lao dịch vụ đấu giá, chi phí đấu giá tài sản (theo Quyết định số 7635/QĐ-UBND ngày 24/5/2021 của UBND thị xã Hoài Nhơn), cụ thể như sau:

Mức thù lao dịch vụ đấu giá đối với gói thầu dịch vụ tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất đối với tài sản công là cơ sở nhà, đất tại địa chỉ số 285 đường Quang Trung, phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn là: 10 triệu đồng + 3% trên phần chênh lệch giá trị quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất theo giá trúng đấu giá với giá khởi điểm nhưng mức thù lao tối đa tương ứng không vượt quá 400 triệu đồng/01 Hợp đồng.

Mức thù lao trên bao gồm thuế và các chi phí hợp lý hợp lệ phải trả cho tổ chức đấu giá để thực hiện đấu giá tài sản theo quy định.

4.2. Quy định về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

a) Tổ chức đấu giá tài sản phải đáp ứng các tiêu chí tại điểm a, b, c, d mục 4.1 thì mới được tiếp tục đánh giá tiêu chí tại điểm đ mục 4.1 nêu trên. Nếu tổ chức đấu giá tài sản không đáp ứng một trong các tiêu chí tại điểm a, b, c, d mục 4.1 thì sẽ không được lựa chọn.

b) Trường hợp có từ 02 tổ chức đấu giá tài sản trở lên cùng đáp ứng tất cả các tiêu chí tại điểm a, b, c, d, đ mục 4.1nêu trên thì tổ chức đấu giá nào có mức thù lao dịch vụ đấu giá thấp hơn sẽ được chọn. Nếu có từ 02 tổ chức đấu giá tài sản trở lên cùng có mức thù lao dịch vụ đấu giá bằng nhau thì tổ chức đấu giá nào có chi phí đấu giá tài sản thấp hơn sẽ được chọn (đề nghị tổ chức đấu giá ghi cụ thể số tiền).

5. Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá

- Thời gian nộp hồ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá: Từ ngày 31/05/2021 đến hết ngày 04/6/2021 (trong giờ hành chính).

- Địa điểm nộp hồ sơ: Phòng Tài chính – Kế hoạch thị xã Hoài Nhơn, địa chỉ số 06, đường 28/3, phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

- Số điện thoại liên hệ: 02563.661.376.

* Lưu ý: Hồ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá đóng thành quyển, không trả lại hồ sơ nếu không được lựa chọn.

Phòng Tài chính – Kế hoạch thị xã Hoài Nhơn thông báo để các tổ chức đấu giá tài sản biết, đăng ký tham gia theo quy định./.

Tãi file gốc thông báo tại đây

Phòng TCKH  (Cập nhật ngày 28-06-2021)

• Currently 4.00/5

Kết quả: 4.0/5 - (1 phiếu)