Phó GĐ Công an tỉnh trao quyết định khen thưởng cho tập thể Công thị xã

Chiều ngày 31.01.2024, Công an tỉnh Bình Định và UBND thị xã Hoài Nhơn tổ chức khen thưởng nóng cho Công an thị xã Hoài Nhơn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp đấu tranh triệt phá thành công chuyên án đánh bạc, tổ chức đánh bạc trực tuyến trên mạng với số tiền hơn 34 tỷ đồng xảy ra từ tháng 6.2022 đến tháng 01.2024.

Tại buổi khen thưởng, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định đã biểu dương lực lượng công an thị xã đồng thời trao Quyết định và khen thưởng 10 triệu đồng cho Công an thị xã Hoài Nhơn.

Dịp này,  UBND thị xã Hoài Nhơn cũng đã khen thưởng 1 tập thể Công an thị xã Hoài Nhơn và 3 cá nhân đang công tác tại Công an thị xã gồm Đại úy Võ Khôi Phú – Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự, đại úy Nguyễn Đình Thay – Cán bộ Đội cảnh sát hình sự, Thượng úy Bùi Việt Tư - Cán bộ Đội cảnh sát hình sự đã có thành tích tích xuất sắc trong công tác phối hợp đấu tranh triệt phá thành công chuyên ấn đánh bạc, tổ chức đánh bạc trực tuyến trên mạng.

Ảnh: Lãnh đạo UBND thị xã khen thưởng các cá nhân tiêu biểu

Theo báo cáo của Công an thị xã Hoài Nhơn, Qua công tác nắm tình hình địa bàn, quản lý đối tượng, đồng thời sử dụng “Vai ảo nghiệp vụ” để nắm thông tin, tình hình đối tượng trên không gian mạng, Công an thị xã phát hiện tài khoản mạng xã hội Facebook tên “Bà Kimm” có hơn 8.500 người theo dõi, tài khoản này thường xuyên đăng tải hình ảnh chia sẻ về cuộc sống sang chảnh, đi du lịch nhiều nơi, mua sắm ô tô và các vật dụng có giá trị cao, đăng tải nhiều thông tin, bài viết kêu gọi, dụ dỗ các đối tượng khác tham gia truy cập trang Website “apibinance.co” để đầu tư tài chính. Qua kiểm tra, xác minh tài khoản trên là của đối tượng Nguyễn Thị Kim Phượng, sinh ngày 16.11.1989 ở thôn Quy Thuận xã Hoài Châu Bắc, thị xã Hoài Nhơn đang quản lý sử dụng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thị xã đã thu thập thông tin, xác minh hành vi phạm tội và báo cáo các Phòng nghiệp vụ công an tỉnh xác lập chuyên án để đấu tranh triệt xóa.

Từ những thông tin thu thập được, lực lượng Công an xác định đối tượng Nguyễn Thị Kim Phượng và một số đối tượng khác có hoạt động đánh bạc và tổ chức đánh bạc núp bóng dưới hình thức đầu tư tài chính trên trang web “ttps://apibinance.co” với lượng tiền giao dịch đánh bạc là 1.175.061 USDT, tương đương 29 tỷ đồng. Ngày 29.01.2024, Công an thị xã đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh sử dụng các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh thành công Chuyên án, làm việc 19 đối tượng, bắt giữ 12 đối tượng trong đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc, xác định số tiền đánh bạc hơn 30 tỷ đồng. Vụ án đang được Phòng PC02 Công an tỉnh thụ lý, điều tra, mở rộng.

Ngoài thưởng nóng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp đấu tranh triệt phá thành công chuyên án đánh bạc , lãnh đạo UBND thị xã Hoài Nhơn cũng khen thưởng cho 2 cá nhân gồm Thiếu tá Nguyễn Tiến Dũng – Đội trưởng Đội an ninh, Công an thị xã, Đại úy Trần Ngọc Lâm – Cán bộ đội An ninh thị xã đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong tuyên truyền, vận động các hộ gia định thực hiện công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn thị xã.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 01-02-2024)

• Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (1 phiếu)