Chị Phạm Thị Quý Lên – UV BTV, Trưởng Ban GĐXH-KT Hội LHPN tỉnh Bình Định đang triển khai các nội dung về công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt

Thực hiện Kế hoạch số 182/KH-BTV, ngày 15/5/2024 của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bình Địnhvề tổ chức các hoạt động phụ nữ chung tay bảo vệ môi trườngnăm 2024. Sáng ngày 20/8/2024, Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn phối hợp Hội LHPN tỉnh Bình Định tổ chức các hoạt động phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường. Tham dự các hoạt động có đ/c Hoàng Thị Thanh Nhã – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Định; đ/c Phạm Thị Quý Lên - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Gia đình xã hội – Kinh tế Hội LHPN tỉnh; đ/c Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn và các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, phường Bồng Sơn, Hoài Mỹ.

Theo đó, tại Hội trường Khối Dân vận, Mặt trận và các hội, đoàn thể thị xã, 39 chị là cán bộ chuyên trách Hội LHPN thị xã, Chủ tịch và Phó chủ tịch Hội LHPN 17 xã, phường đã được nghe chị Phạm Thị Quý Lên - Trưởng Ban Gia đình xã hội, Kinh tế Hội LHPN tỉnhtriển khai về công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt, phân loại rác thải tại nguồn; Công tác quy hoạch xử lý chất thải rắn sinh hoạt. Các tiêu chí môi trường trong xây dựng Nông thôn mới cấp thôn, khu vực...

Tại xã Hoài Mỹ, gần 40 hội viên phụ nữ trên địa bàn xã tham gia ra quân dọn vệ sinh, xóa điểm đen rác thải, đặt biển cấm đổ rác và tổ chức cho người dân ký cam kết không vức rác bừa bãi và đóng phí dịch vụ thu gom đầy đủ; đồng thời ký cam kết với đơn vị thu gom tập kết rác đến nơi quy định.

Quang cảnh hoạt động ra quân dọn vệ sinh, xóa điểm đen rác thải tại xã Hoài Mỹ

Tại UBND phường Bồng Sơn  đã ra mắt và truyền thông mô hình “Xử lý rác thải văn minh – Biến rác thành tiền” có 05 chị tham gia ban chủ nhiệm để điều hành, quản lý, định hướng hoạt động mô hình và trực tiếp tham gia hướng dẫn, thực hành cách phân loại rác và cách thức ủ rác hữu cơ thành phân. Đồng thời, tại đây, gần 70 hội viên, phụ nữ được nghe đại diện Hội LHPN tỉnh đã tuyên truyền đến HVPN về phân loại rác tại nguồn, hạn chế tối đa việc sử dụng túi nilon trong sinh hoạt hằng ngày; nên sử dụng giỏ nhựa khi đi chợ; tạo thói quen phân loại rác thải tại nguồn, tái sử dụng túi nilon; tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo đổ rác đúng nơi quy định, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, không xả rác ra đường và nơi cộng cộng... Sau buổi truyền thông, hội viên phụ nữ tham gia cùng lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, thị xã và phường Bồng Sơn đặt “Ngôi nhà xanh” bên cạnh hội trường UBND phường Bồng Sơn, tại đây, hội viên phụ nữ đã gom rác thải là chai nhựa, giấy, vỏ lon nhôm…để bỏ rác vào ngôi nhà xanh.

Quang cảnh buổi ra mắt mô hình “Xử lý rác thải văn minh ” tại phường Bồng Sơn

Có thể nói qua chuỗi hoạt động đã góp phần nâng cao kiến thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ  các cấp về công tác bảo vệ môi trường, phòng chống tác thải nhựa, bảo tồn sinh học trên địa bàn thị xã, để các cấp Hội thực hiện gắn với nhiệm vụ, công tác Hội và phong trào xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh tại địa phương.

Hội LHPN  (Cập nhật ngày 22-08-2024)