Lãnh đạo tỉnh và thị xã tặng giấy khen cho cán bộ, giáo viên

Sáng ngày 18.11, UBND thị xã Hoài Nhơn long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Đồng chí Nguyễn Giờ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban tổ chức Tỉnh ủy đến dự.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Ngày nhà giáo Việt Nam. Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên qua các thế hệ luôn giữ vững và phát huy truyền thống văn hoá của con người Hoài Nhơn anh hùng và truyền thống người giáo viên Nhân dân, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng, sáng tạo, tận tuỵ với nghề, nhiệt tình cống hiến, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn thị xã. Toàn thị xã có 67 trường cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở; 07 trường trung học phổ thông, 01 Trung tâm giáo dục hướng nghiệp- giáo dục thường xuyên; với 1.645 phòng, lớp học kiên cố; trên 47.500 học sinh; có 91,8% trường đạt chuẩn quốc gia. Đội ngũ cán bộ, thầy cô giáo có 2.745 người với trên 60% là đảng viên, đảm bảo số lượng, chất lượng, trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Chất lượng giáo dục khá toàn diện, đại trà và mũi nhọn đều chuyển biến rõ nét, đạt nhiều giải thưởng cao. Nổi bật, Hoài Nhơn luôn duy trì, giữ vững chất lượng thi tuyển vào lớp 10 công lập, luôn đạt điểm chuẩn đứng đầu của tỉnh và từ năm 2017 đến nay, học sinh của thị xã thi đỗ vào trường chuyên Chu Văn An luôn đạt tỷ lệ 63% tổng số học sinh của trường.Học sinh các trường tham gia thi sáng tạo khoa học kỹ thuật và sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng của tỉnh luôn dẫn đầu và từ năm 2015 đến nay liên tục có các sản phẩm tham gia thi và đạt cấp quốc gia.

Với những thành tích nổi bật, hàng năm ở cả ba bậc học và Phòng GD&ĐT thị xã đều nhận cờ thi đua xuất sắc của tỉnh, Bộ Giáo dục và đào tạo, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ. Có 3 trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba gồm Trường Tiểu học Hoài Châu, tiểu học số 1 Hoài Hương và trường THCS Hoài Thanh Tây; Năm học 2011 – 2012, Phòng GD-ĐT thị xã được tặng Huân chương lao động hạng Nhì, từ đó đến nay liên tục là tập thể lao động xuất sắc được tặng Cờ thi đua, Bằng khen của tỉnh và của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Dịp này, UBND thị xã Hoài Nhơn đã tặng giấy khen biểu dương 40 cán bộ quản lý, giáo viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy; trao 228 suất học bổng Phạm Văn Trình cho các em học sinh thuộc diện hộ nghèo, vươn lên học giỏi rèn luyện tốt của các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thị xã, mỗi suất trị giá từ 800 nghìn đồng đến 1,2 triệu đồng.

Thái Ngân – Ánh Nguyệt– Quang Hải  (Cập nhật ngày 18-11-2022)