HỎI ĐÁP


Người hỏi: Nguyễn Thị Lệ Phưởng
Ngày hỏi: 26-11-2021
Câu hỏi:  

Kính gửi ban lãnh đạo, Tôi là thành viên trong 1 gia định hoạt động nghề biển là chính, thu nhập chính từ nghề biển, vừa rồi Phường Tam quan Bắc nằm trong chỉ thị 16 của Thị xã. Các hoạt động kinh doanh, đánh bắt hải sản đề bị ngưng trệ, trong thời gian đó, không cho phép đi biển các Khu phố, trong đó có Thiện Chánh 1. Nay tôi gửi thắc mắc này về Thị xã để hỏi về vấn đề hỗ trợ cho gia đình tôi. Vì theo tôi được biết các hộ kinh doanh tự do, bán hàng ngoài chợ cũng được hỗ trợ 50000 đồng/ngày. Mong Quý lãnh đọa giải đáp về thắc mắc này cho chùng tôi.


Trả lời:

Về trường hợp này, phòng lao động - Tb và XH trả lời như sau: Anh không nói rõ anh là hộ kinh doanh có đăng ký thuế và hộ kinh doanh hay không? Hay lao động tự do.

Nếu anh là hộ kinh doanh thì đè nghị anh liên hệ Ủy ban nhân dân phường nộp đơn để được hướng dẫn giải quyết.

Nếu anh là lao động tự do thì anh đã liên hệ Ủy ban phường để làm đơn đề nghịchưa?. Thẩm quyền xét hưởng thuộc về UBND phường.họ xét căn cứ vào danh mục các nghề lao động tự do mà Ủy ban tỉnh phê duyệt và đảm bảo hộ của bạn có mức thu nhập dưới mức chuẩn cận nghèo thời gian xảy ra chỉ thị 16. Nếu UB phường xét hộ bạn thuộc đối tượng như quy định thì sẽ được hưởng mức hỗ trợ của lao động tự do.
Ca khúc Hoài NhơnCông báo tỉnh Bình ĐịnhĐường dây nóngkêu gọi đầu tưVăn bản về phòng chống dịch covid -19Phản ánh kiến nghịdanhgiahailongDich vu cong truc tuyenThông tin tuyển dụngHướng dẫn cái đặt BlozoneNop Ho SoCông khai ngân sáchĐỀ TÀI KHOA HỌCCổng dịch vụ công quốc giaBộ thủ tục hành chính cấp huyệnLuật thống kêBộ thủ tục hành chính cấp xãTài liệu họp trực tuyếnNgười phát ngônbản đồ hành chinh Việt NamBộ nhận diện Chuyển đổi sốDubaothoitiet

  Liên kết web