TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Xây dựng Đảng
  GIỚI THIỆU  CƠ CẤU TỔ CHỨC  TIN TỨC - SỰ KIỆN  VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH  THỦ TỤC HÀNH CHÍNH  QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH  DANH BẠ DOANH NGHIỆP  DANH BẠ EMAIL  LỊCH CÔNG TÁC TUẦN  NÔNG THÔN MỚI  CA KHÚC HOÀI NHƠN  BẢNG GIÁ ĐẤT  VĂN PHÒNG ĐIỆN TỬ  HỆ THỐNG QLCL ISO 9001:2008
  Tìm kiếm
Từ khóa:
Mục tin:
  Số lượt truy cập
  Đang online:
36
  Số lượt truy cập:
4765737
DEN THO LIET SY
Du bao thoi tiet
GIẤY MỜI HỌP
Van ban chi dao dieu hanh
Tra cuu van ban chinh phu
Bảng giá đất
Thư viện pháp luật
Thutuchanhchinh
Báo Bình Định
Trung tâm ITA
congdanhoigiamdocsotraloi
Cai cach hanh chinh
Dich vu cong truc tuyen
Tuyển dụng viên chức tỉnh Bình Định
Bộ pháp điển
Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2017
Đảng bộ xã Tam Quan Nam: xứng đáng là Đảng bộ tiêu biểu của hoài nhơn:

     Với bề dày thành tích 20 năm liền, từ năm 1994-2014, Đảng bộ Tam Quan Nam liên tục đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh, Nổi bật nhất trong nhiệm kỳ 2006-2010 được Ban thường vụ Tỉnh ủy tặng cờ và bằng khen Đảng bộ đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Có được kết quả trên là do Đảng bộ không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng với dân, tạo sự đồng thuận trong phát triển kinh tế - xã hội.

     Theo đồng chí Trần Đình Rân, Bí thư Đảng ủy xã Tam Quan Nam cho biết: “Xác định, công tác kết nạp đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng của việc xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, qua đó góp phần trẻ hoá đội ngũ đảng viên, bảo đảm sự kế thừa và phát triển của Đảng. Hàng năm, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã ra Nghị quyết chuyên đề về công tác phát triển đảng viên phù hợp với tình hình thực tiễn, đồng thời giao chỉ tiêu cụ thể cho từng chi bộ.

     Trong nhiều năm qua, các đối tượng bồi dưỡng kết nạp Đảng được mở rộng ở các thành phần như: đoàn viên, thanh niên, phụ nữ, nông dân, trí thức, con em gia đình chính sách. Cùng với đó, Ban Thường vụ Đảng ủy xã tập trung chỉ đạo các chi bộ, các ngành, đoàn thể tạo mọi điều kiện thiết thực cho quần chúng có cơ hội phấn đấu để khẳng định năng lực đạo đức của mình. Trong nhiệm kỳ 2010-2015, Đảng ủy giới thiệu và đề nghị Ban thường vụ Huyện ủy kết nạp 76 quần chúng ưu tú vào đảng, đạt 5,27% so với tổng số đảng viên đầu nhiệm kỳ, tăng 1% so với Nghị quyết.

     Song song với công tác kết nạp đảng viên mới, công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm trên các lĩnh vực nhằm phát huy những mặt tích cực, khắc phục kịp thời những hạn chế, yếu kém, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng. Bên cạnh đó, việc phân loại cán bộ, đảng viên hàng năm cũng được thực hiện một cách công bằng khách quan trên cơ sở nhận xét đánh giá của của cơ sở theo quy định 76-QĐ/TW.

     Đảng bộ hiện có 346 đảng viên đang sinh hoạt tại 16 chi bộ. Qua phân loại tổ chức Đảng các năm 2010-2013 có 80% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, năm 2014 có 55% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh 40% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, tỷ lệ đảng viên hoàn thành nhiệm vụ bình quân hàng năm 99%, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ luôn ổn định ở mức 84% Đảng bộ tiếp tục được BTV Huyện ủy công nhận trong sạch vững mạnh tiêu biểu, trong đó 3 năm: 2012, 2013 và 2014 đạt trong sạch vững mạnh, tiêu biểu.

     Không chỉ giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh nhiều năm liền, Đảng bộ Tam Quan Nam còn lãnh đạo thực hiện vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Tổng sản lượng lương thực trong 5 năm qua đạt trên 3.500 tấn, tăng 297 tấn chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Hiện toàn xã có 234 tàu thuyền hoạt động, tăng 23 tàu so với đầu nhiệm kỳ với tổng công suất 52.657CV trong đó, có hơn 60% phương tiện chuyên khai thác đánh bắt hải sản xa bờ. Sản lượng đánh bắt và nuôi trồng thủy- hải sản trên 30.000 tấn gấp 2 lần so với năm 2009. Toàn xã có trên 750 hộ duy trì và phát triển các ngành nghề truyền thống theo hướng xuất khẩu hàng hóa chiếm khoảng 23% tổng số hộ trên địa bàn, giải quyết công ăn việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân hàng năm 2,39% (NQ 2%) Một số mô hình mới được đưa vào sản xuất cho giá trị kinh tế cao như mô hình trồng dừa xiêm xanh, trồng rau má dưới tán dừa, trồng nấm rơm, chăn nuôi heo bằng đệm lót sinh học.

     Trong xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền xã đã chọn những khâu đột phá để hoàn thành các tiêu chí. Đến nay đã đạt 14/19 tiêu chí, trong đó có những tiêu chí quan trọng như hệ thống chính trị vững mạnh, an ninh - quốc phòng luôn được giữ vững; hệ thống điện; giao thông, thủy lợi cơ bản đạt yêu cầu, văn hóa xã hội đạt nhiều thành tích vượt trội. Với việc bám sát các chỉ tiêu nghị quyết và có giải pháp cụ thể để thực hiện, Đảng bộ Tam Quan Nam đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị đề ra trong nhiệm kỳ 2010 - 2015. Đây là điều kiện thuận lợi để Đảng bộ tổ chức thành công đại hội Đảng bộ lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2015-2020.

 2/- Trường tiểu học số 1 Tam Quan Nam, ngôi trường đạt chuẩn cấp độ 2 của xã 


Diệp Bảo Sương  (Cập nhật ngày 27-04-2015)    Không tìm thấy các tin liên quan!

  ẢNH HOẠT ĐỘNG
  Video
  Thông báo
emailcongvu
Ca khúc Hoài Nhơn
Công báo tỉnh Bình Định
Cổng TTĐT UBND tỉnh Bình Định
Văn bản của tỉnh
CAI CANH HANH CHINH
bản đồ hành chinh Việt Nam
Bản đồ trực tuyên
Denthols
Công khai kết luận thanh tra
danhgiahailong
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI NHƠN
Địa chỉ: 06 - Đường 28/3 - Thị trấn Bồng sơn - Hoài Nhơn - Bình Định
Tel:+84.56.3671265 - Fax: +84.56.3861094
Email: ubnduyenhoainhon@hoainhon.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: NGUYỄN LÊ ANH TUẤN - Phó Chánh Văn phòng