TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    An ninh -Trật tự
Phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua xét xử lưu động

Ảnh: Bị cáo Lương Xuân Hiệu tại phiên tòa

Ngày 22/01/2015, TAND huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa lưu động tại UBND xã Hoài Châu, huyện Hoài Nhơn để xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội Cướp giật tài sản và Trộm cắp tài sản đối với bị cáo Lương Xuân Hiệu, sinh năm 1989, trú tại Hoài Châu, Hoài Nhơn, Bình Định. Phiên tòa đã thu hút đông đảo sự theo dõi của quần chúng nhân dân.

Theo Cáo trạng của Viện trưởng Viện KSND huyện Hoài Nhơn công bố tại phiên tòa, trong khoảng thời gian từ tháng 6/2012 đến tháng 10/2014, trên địa bàn các xã Hoài Châu, Hoài Châu Bắc bằng thủ đoạn ban đêm đột nhập vào nhà dân, tiếp cận bị hại đang nằm ngủ trên người có mang dây chuyền vàng sau đó giật dây chuyền và tẩu thoát, Lương Xuân Hiệu đã thực hiện 04 vụ cướp giật tài sản chiếm đoạt 24.740.000 đồng. Ngoài ra, cũng trong thời gian này, bằng thủ đoạn lén lút Lương Xuân Hiệu đã thực hiện 05 vụ trộm cắp tài sản chiếm đoạt 27.590.000 đồng.

Tại phiên tòa, căn cứ theo Cáo trạng của Viện trưởng Viện KSND huyện Hoài Nhơn, luận tội của Kiểm sát viên và kết quả thẩm vấn công khai bị cáo, bị hại, nhân chứng. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lương Xuân Hiệu 24 tháng tù đối với hành vi cướp giật tài sản, 12 tháng tù đối với hành vi trộm cắp tài sản. Tổng hợp hình phạt đối với hai tội danh trên bị cáo Lương Xuân Hiệu phải chịu mức án 36 tháng tù.

Bản án Tòa tuyên đã thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, là cái giá phải trả cho hành vi phạm tội của bị cáo và góp phần tích cực vào công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trên địa bàn, từ đó giúp người dân rút ra những bài học trong việc cảnh giác phòng ngừa tội phạm, quản lý, giáo dục con em phòng tránh những hành vi vi phạm pháp luật./.

Nguyễn Toàn - VKSNDHN  (Cập nhật ngày 28-01-2015)