TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Xây dựng Đảng
  GIỚI THIỆU  CƠ CẤU TỔ CHỨC  TIN TỨC - SỰ KIỆN  VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH  THỦ TỤC HÀNH CHÍNH  QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH  DANH BẠ DOANH NGHIỆP  DANH BẠ EMAIL  LỊCH CÔNG TÁC TUẦN  NÔNG THÔN MỚI  CA KHÚC HOÀI NHƠN  BẢNG GIÁ ĐẤT  VĂN PHÒNG ĐIỆN TỬ  HỆ THỐNG QLCL ISO 9001:2008
  Số lượt truy cập
  Đang online:
15
  Số lượt truy cập:
4250829
DEN THO LIET SY
Du bao thoi tiet
GIẤY MỜI HỌP
Van ban chi dao dieu hanh
Tra cuu van ban chinh phu
Bảng giá đất
Thư viện pháp luật
Thutuchanhchinh
Báo Bình Định
Trung tâm ITA
congdanhoigiamdocsotraloi
Cai cach hanh chinh
Dich vu cong truc tuyen
Tuyển dụng viên chức ngành giáo dục
Bộ pháp điển
Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2017
Đảng bộ huyện Hoài Nhơn Đẩy mạnh thực hiện công tác thanh niên chuẩn bị tốt nguồn lực cho đại hội đảng các cấp

     Những năm qua, Đảng bộ huyện Hoài Nhơn luôn quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh và thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và thực hiện tốt chính sách đối với thế hệ trẻ. Hiện nay, cấp huyện và cơ sở có 97/485 cán bộ trẻ tham gia cấp ủy, tỷ lệ 20%. Nhiều cán bộ trẻ được phân công đảm nhiệm các vị trí chủ chốt của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, ngành phù hợp trong hệ thống chính trị, trong đó, coi trọng công tác luân chuyển cán bộ, công tác tạo nguồn, đào tạo cán bộ có trình độ cao và các chính sách thu hút nhân tài về công tác trên địa bàn huyện. Đến nay, về cơ bản, việc quy hoạch độ tuổi, trình độ, cơ cấu cấp ủy các cấp trong huyện nhiệm kỳ tới đảm bảo về tiêu chuẩn, yêu cầu đặt ra. Có được kết quả đó là nhờ sự quan tâm chăm lo, giáo dục, bồi dưỡng và tạo điều kiện cho thanh niên có cơ hội phát triển toàn diện …

     Đảng bộ luôn xác định nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh niên là việc làm hết sức quan trọng. Do vậy, ngoài việc tổ chức quán triệt cho thanh niên học tập các nghị quyết của Đảng, Đoàn các cấp, thông qua các ngày lễ lớn của đất nước, các cấp ủy đảng đã chỉ đạo các tổ chức Đoàn, Hội LHTN tổ chức các hoạt động mít ting kỷ niệm, hội thi, nói chuyện truyền thống; tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ dịp 27/7 hằng năm, nhằm giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống, ý thức pháp luật, ý thức công dân cho đoàn viên, hội viên thanh niên. Hầu hết đoàn viên, thanh niên trong huyện tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, vào công cuộc đổi mới và phát triển của địa phương. Cùng với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị 06 của Bộ Chính trị (khóa X) và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị (khóa XI), Chỉ thị 09 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong thanh niên, các cấp bộ Đoàn, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực, góp phần chuyển biến nhận thức, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh niên.

      Trong lãnh đạo, các cấp ủy đảng từ huyện đến cơ sở luôn quan tâm nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng và xu hướng phát triển của thanh niên, nhất là tác động mặt trái của xã hội làm ảnh hưởng đến nhận thức và hành động của thanh niên, từ đó có chủ trương lãnh đạo kịp thời; chú trọng đổi mới nội dung và phương pháp tuyên truyền, giáo dục; lấy đội ngũ đảng viên trẻ làm nòng cốt trong phong trào hoạt động của Đoàn, Hội.

      Để tạo điều kiện cho thanh niên học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt, các cấp ủy đảng, chính quyền đã quan tâm đầu tư kinh phí, cơ sở vật chất theo hướng hiện đại, nhằm thực hiện đồng bộ mục tiêu giáo dục – đào tạo ở các cấp học.       Hiện nay, toàn huyện có 40 trường được công nhận trường chuẩn Quốc gia. Chất lượng học sinh giỏi của khối THCS, Tiểu học luôn dẫn đầu toàn tỉnh nhiều năm liền. Nhiều học sinh bậc THPT đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, đạt thủ khoa tốt nghiệp THPT; học sinh đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học hằng năm khoảng 35-40% so với học sinh đỗ tốt nghiệp. Chất lượng đội ngũ giáo viên luôn được chú trọng, hàng năm có khoảng 93,6 % giáo viên tiểu học và 88,9% giáo viên THCS đạt chuẩn, trên chuẩn, nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tỉnh và quốc gia.

     Ngoài việc đầu tư trường lớp, nâng cao chất lượng giáo dục, các cấp ủy, chính quyền đã đầu tư ngân sách và tạo điều kiện cho thanh niên được thụ hưởng các chính sách giáo dục. Số dư nợ cho thanh niên vay tín dụng ưu đãi giáo dục năm sau cao hơn năm trước. Đến nay, tổng số dư nợ chương trình HSSV đạt hơn 80 tỷ đồng. Nhờ thực hiện tốt chính sách này, đã tạo điều kiện cho thanh niên có cơ hội được học tập, học nghề nâng cao trình độ, góp phần bổ sung đội ngũ trí thức, nguồn nhân lực có tay nghề cao cho huyện. 

     Đặc điểm là huyện thuần nông, thời gian nông nhàn của thanh niên còn nhiều. Một bộ phận thanh niên di chuyển đến các nơi khác tìm kiếm việc làm; nhu cầu giải quyết việc làm tại chỗ cho thanh niên trong độ tuổi lao động ở huyện là vấn đề quan tâm. Do đó, công tác đào tạo, bồi dưỡng nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên được các cấp ủy coi trọng, xác định đây là một trong những mục tiêu quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội địa phương. Hằng năm, huyện phối hợp với Sở Giáo dục – Đào tạo, chỉ đạo Trung tâm giáo dục thường xuyên Hoài Nhơn tổ chức dạy nghề, hướng nghiệp cho học sinh phổ thông từ 225 đến 230 lớp, với  4.500 học sinh tham gia học tập. Đào tạo nghề sơ cấp, dạy nghề ngắn hạn từ 03 đến 04 lớp/năm có trên 120 học viên theo học. Chỉ đạo các ngành chức năng: Phòng lao động – Thương binh & xã hội, Trung tâm giáo dục cộng đồng ở các xã, thị trấn phối hợp với hội, đoàn thể và các doanh nghiệp mở nhiều lớp đào tạo, bồi dưỡng nghề cho hàng nghìn lao động trong huyện, chỉ đạo Trong 5 năm (từ 2009 – 2014), Huyện Đoàn phối hợp cùng với Ngân hàng Chính sách xã hội cho thanh niên vay từ nguồn giải quyết việc làm trên 8,3 tỷ đồng. Nhờ đó, góp phần nâng cao tay nghề, giải quyết một bước việc làm cho thanh niên. Công tác chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả, hỗ trợ vốn giải quyết việc làm cho thanh niên được nhiều cấp ủy, chính quyền chỉ đạo và tổ chức thực hiện, tạo điều kiện cho thanh niên có thu nhập ổn định cuộc sống, một bộ phận thanh niên đã vươn lên làm giàu.

Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, ngăn ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội trong thanh niên được các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể trong huyện quan tâm; riêng trong năm 2014, đã mở 16 lớp giáo dục pháp luật cho thanh niên, tổ chức tọa đàm chuyên đề về “Biện pháp phòng ngừa tình trạng bạo lực trong học đường và tội phạm trong thanh thiếu niên”. Các hoạt động truyền thông về dân số, sức khỏe, môi trường, kỹ năng sống cho thanh niên, thanh niên đi đầu trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được đẩy mạnh, góp phần xây dựng môi trường xã hội lành mạnh, tạo điều kiện thanh niên phát triển toàn diện.

Tuy nhiên, phải nhận thấy rằng, công tác phối hợp liên tịch để chăm lo giáo dục, xây dựng ước mơ, hoài bão cho thanh niên có mặt thiếu đồng bộ, hiệu quả không cao; việc đầu tư cơ sở vật chất phục vụ hoạt động của thanh niên còn hạn chế; điểm vui chơi, sinh hoạt văn hóa, thể thao của thanh niên còn ít. Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn, Hội chưa phát huy được vai trò của mình trong thực hiện các chương trình, dự án phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Tại một số địa phương, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, chưa bảo đảm cho việc giáo dục – đào tạo; có lúc, có nơi còn chú trọng về đào tạo chuyên môn, chưa quan tâm nhiều về giáo dục nhân cách; dẫn đến tình trạng bạo lực trong trường học xảy ra ở một số nơi.

Trước thềm Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, công tác thanh niên vẫn phải được các cấp ủy đặc biệt chú trọng. Việc cơ cấu, chọn lựa cán bộ trẻ vào cấp ủy cũng vừa để đem lại luồng sinh khí mới trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong thời điểm hội nhập, vừa để trau dồi, thử thách, xây dựng bản lĩnh thế hệ trẻ. 


Anh Tuấn  (Cập nhật ngày 20-01-2015)    Các tin liên quan:
  Đảng ủy thị trấn Bồng Sơn sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị. (20-05-2014)
  Để công tác tuyên truyền có chất lượng (07-03-2014)
  Đảng bộ huyện Hoài Nhơn: tập trung xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh, nỗ lực thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị “xây dựng nông thôn mới” (21-01-2014)
  Chi bộ trương THCS Bồng Sơn: Chú trọng công tác phát triển đảng viên, nâng cao chất lượng dạy học. (20-09-2013)
  Chi bộ khối 6 T.T Bồng Sơn (Hoài Nhơn) : Mạnh từ sự đồng thuận (03-10-2012)
  Hình ảnh hoạt động
  Video
  Thông báo
emailcongvu
Ca khúc Hoài Nhơn
Công báo tỉnh Bình Định
Cổng TTĐT UBND tỉnh Bình Định
Văn bản của tỉnh
CAI CANH HANH CHINH
bản đồ hành chinh Việt Nam
Bản đồ trực tuyên
Denthols
danhgiahailong
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI NHƠN
Địa chỉ: 06 - Đường 28/3 - Thị trấn Bồng sơn - Hoài Nhơn - Bình Định
Tel:+84.56.3761265 - Fax: +84.56.3861094
Email: ubndhuyenhoainhon@hoainhon.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: NGUYỄN LÊ ANH TUẤN - Phó Chánh Văn phòng