TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Xây dựng chính quyền
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Hoài Châu

Sáng 12/12/2014, Đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh Bình Định do đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó bí thư Tỉnh ủy Bình Định - Trưởng đoàn dẫn đầu đã về tiếp xúc cử tri tại xã Hoài Châu, cùng đi có Bà Nguyễn Thanh Thụy - Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và các Sở, ban, ngành của Tỉnh. Ở huyện có các đồng chí Trương Công Tịnh – Bí thư huyện ủy, Hoàng Văn Công – Phó chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, bà Nguyễn Thanh Thụy đã báo cáo tóm tắt kết quả một số nội dung tại kì họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII. Trên tinh thần dân chủ, cử tri xã Hoài Châu đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của Quốc hội trong thời gian qua đã tập trung quan tâm giải quyết kiến nghị của người dân, đồng thời kiến nghị với đại biểu Quốc hội tập trung một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực tranh chấp đất đai, chế độ người có công, chế độ chính sách, chế độ tiền lương, dự án mở rộng Quốc lộ 1A quan tâm hơn nữa công tác khám, chữa bệnh ban đầu cho nhân dân, trong đó có vấn đề chuyển viện lên tuyến trên, nâng mức phụ cấp cho những người hoạt động không chuyên trách ở xã, thôn, về xây dựng giao thông, kênh mương nội đồng, giao đất sản xuất cho người sinh sau năm 1993...

Sau khi lắng nghe các ý kiến của cử tri, đại biểu huyện, xã Hoài Châu đại diện các sở ngành và đại biểu quốc hội đã giải trình cụ thể một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp các ý kiến của cử tri không thuộc thẩm quyền để trình các cơ quan chức năng có thẩm quyền và cấp trên xem xét giải quyết.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 15-12-2014)