TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Xây dựng chính quyền
  GIỚI THIỆU  CƠ CẤU TỔ CHỨC  TIN TỨC - SỰ KIỆN  VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH  THỦ TỤC HÀNH CHÍNH  QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH  DANH BẠ DOANH NGHIỆP  DANH BẠ EMAIL  LỊCH CÔNG TÁC TUẦN  NÔNG THÔN MỚI  CA KHÚC HOÀI NHƠN  BẢNG GIÁ ĐẤT  VĂN PHÒNG ĐIỆN TỬ  HỆ THỐNG QLCL ISO 9001:2008
  Số lượt truy cập
  Đang online:
56
  Số lượt truy cập:
4246133
DEN THO LIET SY
Du bao thoi tiet
GIẤY MỜI HỌP
Van ban chi dao dieu hanh
Tra cuu van ban chinh phu
Bảng giá đất
Thư viện pháp luật
Thutuchanhchinh
Báo Bình Định
Trung tâm ITA
congdanhoigiamdocsotraloi
Cai cach hanh chinh
Dich vu cong truc tuyen
Tuyển dụng viên chức ngành giáo dục
Bộ pháp điển
Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2017
Chi bộ khối Trung Lương thị trấn Bồng Sơn học Bác: Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công.

Ảnh: Đường BT được người dân chung sức xây dựng khang trang, thông thoáng

    Trong 2 năm gần đây, khối Trung Lương trở thành điểm sáng của thị trấn Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn) về những hiệu quả đạt được trong quán triệt và thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy “dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, cấp ủy chi bộ và ban nhân dân khối đã tập trung thực hiện tốt công tác vận động quần chúng, tổ chức cho quần chúng cùng tham gia thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

    Nhìn con đường 820m bê tông thẳng tắp khang trang như bức tranh còn vương mùi xi măng, cát sỏi và là một trong những công trình hình thành tự nội lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân khối Trung Lương vừa mới được hoàn thành đưa vào sử dụng vào đầu xuân Giáp Ngọ vừa qua trở nên đẹp hơn bao giờ hết. Nhiều người không khỏi ngạc nhiên và thán phục khi được nghe về các phong trào tình nguyện hiến đất mở rộng đường giao thông, đóng góp tiền, công xây dựng 2 cầu bê tông vững chải bắt qua kênh mương Lại giang nối liền các cụm dân cư trong vùng, cùng phong trào đóng góp kinh phí lắp đặt hơn 2500m hệ thống đèn chiếu sáng đường trên địa bàn khối trị giá hàng trăm triệu đồng, góp phần từng bước tạo ra diện mạo mới cho một khối ngoại thị có điểm xuất phát thấp về xây dựng cơ sở hạ tầng của thị trấn Bồng Sơn trong nhiều năm qua. Đây chính là điểm sáng và là thành quả đáng tự hào của nhân dân Trung Lương mà trực tiếp là của cấp ủy chi bộ, ban công tác mặt trận và các hội đoàn thể trong khối đã tập trung làm tốt công tác vận động quần chúng, tổ chức cho quần chúng cùng tham gia thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

    Khối Trung Lương nằm đầu nguồn dòng Lại giang, phía Tây và Tây-Nam giáp 2 xã Ân Thạnh, Ân Mỹ (Hoài Ân). Hàng năm, vùng đất này thường xuyên bị lũ lụt hoành hành gây thiệt hại không nhỏ đến đời sống và kinh tế của người dân nơi đây. Năm 2013, hưởng ứng chủ trương của Nhà nước về đầu tư xây dựng tuyến đê ngăn lũ từ phía bắc chân đập thủy lợi Lại giang đến mố cầu Bồng Sơn mới kết hợp với chương trình kiên cố hóa đường giao thông trên địa bàn thị trấn theo đó, Trung Lương là một trong những khối có đường giao thông trong kế hoạch cần được mở rộng và nâng cấp. Tuy nhiên, theo đề án tuyến đường nội bộ này không thuộc chủ trương đền bù, vì vậy đòi hỏi  chi bộ và các đoàn thể trong khối phải làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để các hộ gia đình thực hiện tốt chủ trương hiến đất, hoa mầu, tài sản công trình để mở rộng xây dựng đường giao thông.

     Xác định đây là việc làm không có tiền lệ và cần có sự quyết tâm cao của cấp ủy chi bộ, mặt trận, các hội đoàn thể và đảng viên. Căn cứ kế hoạch của thị trấn, chi bộ khối đã tổ chức họp để quán triệt với từng đảng viên và cán bộ, đồng thời ra nghị quyết lãnh đạo triển khai nhiệm vụ cho Ban công tác mặt trận và các hội đoàn thể. Bên cạnh đó, khối tổ chức khảo sát thực địa cũng như kiểm kê diện tích phải giải phóng mặt bằng để họp và thông báo đến từng hộ gia đình kết hợp với việc tuyên truyền giáo dục, làm công tác tư tưởng, sau đó tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhân dân. Ông Nguyễn Trung Thành, Bí thư chi bộ khối Trung Lương chia sẻ: “Những ngày đầu triển khai thực hiện gặp không ít khó khăn đã có hơn phân nửa hộ dân trên tuyến đường này phản đối, không ủng hộ và đòi tiền đền bù đất đai, hoa màu tài sản theo quy định. Song với quyết tâm, chi bộ tổ chức họp  mở rộng để bàn bạc và tìm ra giải pháp để thực hiện. Phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ đảng viên, chi hội trưởng các hội đoàn thể phụ trách hộ đến từng gia đình vận động, nếu là cán bộ đảng viên, phụ trách các hội, đoàn thể có đất đai hoa màu nằm trên tuyến đường này thì phải gương mẫu thực hiện trước”. Đối với hộ gia đình nào còn vướng mắc, chi bộ cùng các hội, đoàn thể đến tận gia đình động viên, thuyết phục để thống nhất thực hiện. Khi các gia đình có diện tích giải phóng tự nguyện hiến đất, Chi bộ cùng ban nhân dân khối cho mời các hộ hiến đất nộp đơn tự nguyện và ký biên bản. Nhờ tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cũng như xây dựng những giải pháp, bước đi thích hợp, kết quả 100% các hộ có diện tích phải giải phóng mặt bằng đều nhất trí hiến đất, tháo dỡ các công trình xây dựng, chặt phát cây cối mở rộng hành lang làm đường, qua phong trào này, tổng số diện tích các hộ gia đình trong khối đã tham gia hiến trên 2.500 m2, trong đó đất thổ cư là 1.500 m2 và trên 1.400 m2 tường rào, vật kiến trúc cùng hàng trăm cây ăn quả, cây cảnh có giá trị khác.

Hệ thống chiếu sáng trên các trục đường khối do nhân dân tự nguyện đóng góp kinh phí lắp đặt năm 2013

    Đi đầu trong phong trào hiến đất của khối có thể kể đến gia đình các cụ Nguyễn Thị Hoa (73 tuổi), Huỳnh Thị Tùng (83 tuổi) tuy là hộ nghèo lại sống độc thân nhưng khi được tuyên truyền vận động 2 cụ rất vui vẻ hiến 8 cây dừa và hơn 50m đất thổ cư trước sân nhà để mở rộng tuyến đường mà không đòi hỏi tiền đền bù của địa phương. Đáng biểu dương nhất là hộ ông Nguyễn Quang Ánh (62tuổi) ngoài việc tiên phong tháo dỡ gần 100m tường rào, sân gạch, cùng hàng chục cây cảnh, cây lâu niên có giá trị như Mai, Sung, Dừa, Bưởi…ông còn đóng góp điện, nước để phục vụ việc đổ bê tông và sẵn sàng dùng vườn dừa trĩu quả của gia đình mình chuyển đổi vĩnh viễn cho những gia đình nào còn luyến tiếc, chưa chịu chặt dọn những cây dừa trên tuyến đường đi qua để đẩy nhanh tiến độ thi công. Đặc biệt, có những hộ ban đầu phản ứng khá gay gắt nhưng cuối cùng lại là những hộ hiến đất đai, hoa màu cây ăn trái nhiều nhất như hộ ông Nguyễn Tiềm, Nguyễn Chiều, Nguyễn Giáp… Những tấm gương đi đầu này, đã góp phần quan trọng tạo chuyển biến và ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong thúc đẩy phong trào tự nguyện hiến đất, công trình xây dựng đường giao thông diễn ra nhanh chóng và kết thúc tốt đẹp.


Diệp Bảo Sương  (Cập nhật ngày 14-03-2014)    Các tin liên quan:
  HĐND huyện Hoài Nhơn tổ chức kỳ họp bất thường. (06-12-2013)
  Kết quả phân loại xã, thị trấn thuộc huyện Hoài Nhơn. (24-07-2013)
  Kết quả kỳ họp thứ 6 – HĐND huyện khóa X (nhiệm kỳ 2011-2016). (22-07-2013)
  Hội nghị giao ban đánh giá tình hình hoạt động của HĐND các xã, thị trấn 6 tháng đầu năm 2013 (13-06-2013)
  Hoài Nhơn đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ (13-06-2013)
  Hình ảnh hoạt động
  Video
  Thông báo
emailcongvu
Ca khúc Hoài Nhơn
Công báo tỉnh Bình Định
Cổng TTĐT UBND tỉnh Bình Định
Văn bản của tỉnh
CAI CANH HANH CHINH
bản đồ hành chinh Việt Nam
Bản đồ trực tuyên
Denthols
danhgiahailong
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI NHƠN
Địa chỉ: 06 - Đường 28/3 - Thị trấn Bồng sơn - Hoài Nhơn - Bình Định
Tel:+84.56.3761265 - Fax: +84.56.3861094
Email: ubndhuyenhoainhon@hoainhon.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: NGUYỄN LÊ ANH TUẤN - Phó Chánh Văn phòng