TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Xây dựng chính quyền
HĐND huyện Hoài Nhơn khóa X khai mạc kỳ họp thứ 8

Quang cảnh tại kỳ họp

Sáng ngày 17/12/2013, HĐND huyện Hoài Nhơn khóa X khai mạc kỳ họp thứ 8, nhằm đánh giá kết quả đạt được trong năm 2013 và bàn những chỉ tiêu nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế xã hội, ổn định quốc phòng - an ninh năm 2014 và giai đoạn tiếp theo.Dự kiến thời gian họp diễn ra trong 02 ngày (từ 17 đến 18/12/2013).

Tham dự kỳ họp có đồng chí Lê Hữu Lộc phó BT tỉnh ủy - CT UBND tỉnh Bình Định, đồng chí Nguyễn Thanh Thụy – Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Võ Đình Thú Ủy viên TT HĐND tỉnh, đại biểu các ban của HĐND tỉnh, ở huyện có đồng chí Trương Công Tịnh BT huyện Ủy, đồng chí Nguyễn Giờ - Phó BT huyện ủy – CT HĐND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ VN huyện; đại biểu HĐND; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, các tổ chức đoàn thể, các xã, thị trấn.

Sau phát biểu khai mạc của đồng chí Nguyễn Giờ - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Quốc Việt – Chủ tịch UBND huyện báo cáo tóm tắt tình hình KTXH năm 2013 của huyện.

Năm 2013 giá trị sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp tăng 7%; công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tăng 18%; thương mại - dịch vụ tăng 25%  so với năm 2012; Tổng sản lượng lương thực 91.002, sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản 43.200 tấn, thu nhập bình quân đầu người: 25,3 triệu đồng, tăng 19,2% so với năm 2012. Tổng thu ngân sách phát sinh trên địa bàn 181,850 tỷ đồng. Về văn hóa – xã hội có bước phát triển, số thôn, khối phố được công nhận đạt chuẩn văn hóa: 76,8%,phạm pháp hình sự giảm so với năm 2012: 16,7% ; số vụ, số người chết, bị thương do tai nạn giao thông giảm 25,7% so với năm 2012.

Cũng trong sáng 17/12/2013 các đại biểu được nghe các báo cáo thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2013 của phòng TC-KH; Báo cáo thẩm tra của Ban KT – XH HĐND huyện; Báo cáo kết quả thực hiện công tác đảm bảo TTATXH năm 2013 và nhiệm vụ năm 2014; Báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND huyện.

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Lê Hữu Lộc – Chủ tịch UBND tỉnh thông tin và định hướng về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và của Hoài Nhơn nói riêng trong thời gian đến, đồng chí yêu cầu huyện cần rà soát, bổ sung, điều chính qui hoạch của huyện cho phù hợp để chuẩn bị cho việc thành lập thị xã sắp đến; phát huy lợi thế của địa phương trên lĩnh vực thủy sản, chú trọng đến các phương tiện kỹ thuật trong việc khai thác, chế biến, bảo quản thủy sản để đáp ứng yêu cầu về chất lượng trên thị trường thế giới.

Theo chương trình kỳ họp buổi chiều 17/12 các đại biểu sẽ được nghe báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và tham gia thảo luận chung tại Hội trường.

Ngày mai 18/12 các đại biểu tiếp tục thảo luận, chất vấn trả lời chất vấn và thông qua dự thảo Nghị quyết kỳ họp.

Đình Quý  (Cập nhật ngày 17-12-2013)