TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Xây dựng chính quyền
HĐND huyện Hoài Nhơn tổ chức kỳ họp bất thường.

Sáng ngày 04/12/2013, Hội đồng nhân dân huyện Hoài Nhơn khóa X tổ chức kỳ họp thứ 7 (kỳ họp bất thường) để xem xét chủ trương lập Phương án 2: Thành lập thị xã Hoài Nhơn và các phường thuộc thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Dự họp có đồng chí Trương Công Tịnh – Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và 37/40 đại biểu HĐND huyện khóa X.

Sau khi xem xét Tờ trình số 404/TTr-UBND ngày 29/11/2013 của UBND huyện và ý kiến thảo luận của các đại biểu HĐND huyện tại kỳ họp. Kết quả biểu quyết có 37/37 đại biểu HĐND huyện có mặt nhất trí chủ trương lập Phương án 2: Thành lập thị xã Hoài Nhơn và các phường thuộc thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định trên cơ cở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số huyện Hoài Nhơn, gồm 05 phường: Bồng Sơn, Hoài Đức, Hoài Tân, Tam Quan, Tam Quan Bắc và 12 xã: Hoài Xuân, Hoài Mỹ, Hoài Hải, Hoài Hương, Hoài Thanh, Hoài Thanh Tây, Tam Quan Nam, Hoài Hảo, Hoài Phú, Hoài Châu, Hoài Châu Bắc, Hoài Sơn.

Trước đó, huyện Hoài Nhơn đã lập Phương án 1: Điều chỉnh địa giới hành chính huyện Hoài Nhơn để thành lập thị xã Bồng Sơn (gồm thị trấn Bồng Sơn và các xã: Hoài Đức, Hoài Tân, Hoài Xuân, Hoài Mỹ, Hoài Hương, Hoài Hải) và huyện Hoài Nhơn được thành lập mới (gồm thị trấn Tam Quan và các xã: Hoài Sơn, Hoài Hảo, Hoài Phú, Hoài Châu, Hoài Châu Bắc, Hoài Thanh, Hoài Thanh Tây, Tam Quan Nam, Tam Quan Bắc)./.

Đình Tuy  (Cập nhật ngày 06-12-2013)