TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Văn hóa - Xã hội
Hoài Nhơn tổ chức lễ hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống AIDS năm 2013.

Kỷ niệm Ngày Thế giới phòng chống AIDS. Sáng ngày 1/12, tại trường THPT Tam Quan, UBND huyện Hoài Nhơn tổ chức lễ hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống AIDS năm 2013. Buổi lễ có hàng trăm học sinh trường THPT Tam Quan , cán bộ và nhân dân thị trấn Tam Quan và xã Tam Quan Bắc tham dự. Đồng chí: Hoàng Minh Giới – Phó chủ tich UBND huyện Hoài Nhơn – Trưởng ban chỉ đạo chương trình phòng, chống HIV/AIDS huyện đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Năm 2013, trên địa bàn huyện Hoài Nhơn đã phát hiện 1 ca nhiễm HIV mới, đến nay toàn huyện có 110 người nhiễm HIV. Số người còn sống và đang được quản lý tại địa phương 17 người. Tại buổi lễ hưởng ứng, Ban chỉ đạo chương trình phòng, chống HIV/AIDS huyện Hoài Nhơn đã đề ra mục tiêu: Giảm 50% các ca mới nhiễm HIV do quan hệ tình dục không an toàn vào năm 2015, đặc biệt là trong nhóm thanh niên, người quan hệ tình dục đồng giới nam, người bán dâm; Loại trừ lây nhiễm HIV từ mẹ sang con vào năm 2015 và giảm 50% số ca tử vong ở bà mẹ bị nhiễm HIV/AIDS; Giảm 50% các ca mới nhiễm HIV trong nhóm những người tiêm ma túy vào năm 2015, tất cả những người mới nghiện ma túy đều được dự phòng lây nhiễm HIV đúng cách. Phát biểu tại lễ hưởng ứng, đồng chí: Hoàng Minh Giới – Phó chủ tich UBND huyện Hoài Nhơn – Trưởng ban chỉ đạo chương trình phòng, chống HIV/AIDS huyện Hoài Nhơn thay mặt UBND huyện, kêu gọi toàn thể cán bộ, Đảng viên, Đoàn viên, Hội viên, chiến sỹ, đồng bào và học sinh trong huyện “ Vì sự sống của dân tộc, của giống nòi; vì hạnh phúc của mọi người, vì tương lai của thế hệ trẻ, vì sự phồn vinh của đất nước, hãy hành động vì mục tiêu: Không còn người nhiễm mới HIV”. Thay mặt cho thế hệ trẻ của huyện, đồng chí: Nguyễn Hữu Cường – Phó bí thư huyện Đoàn Hoài Nhơn hưởng ứng phòng, chống HIV/AIDS, với những nội dung cụ thể: Tích cực tuyên truyền về tác hại của ma túy, mại dâm; nguyên nhân lây nhiễm HIV/AIDS và cách phòng tránh; Không phân biệt đối xử kì thị với người nhiễm HIV/AIDS; không tham gia và vận động mọi người không tham gia vào các tệ nạn xã hội, đồng thời phát hiện, tố giác tội phạm tàng trữ, buôn bán chất ma túy, tổ chức hoạt động mại dâm và báo cáo kịp thời các ngành chức năng để xử lý. Sau buổi lễ phát động, lực lượng đoàn viên thanh niên đã tổ chức diễu hành trên các trục đường chính trong huyện tuyên truyền mọi người phòng chống AIDS với thông điệp “ Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV”./.

Duy Khánh  (Cập nhật ngày 06-12-2013)