TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Văn hóa - Xã hội
Hoài Nhơn Sơ kết 5 năm thực hiện “ Ngày biên phòng toàn dân” (3/3/2009 – 3/3/2014).

Ảnh: Trao giấy khen.

Sáng 22/10/2013, tại hội trường UBND xã Hoài Hương, UBND huyện Hoài Nhơn tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện “ Ngày biên phòng toàn dân” (3/3/2009 – 3/3/2014). Về tham dự có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Ngọc Anh – Phó chính ủy BCH Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định, Ông Trương Công Tịnh – Bí thư huyện ủy, Nguyễn Quốc Việt – CT UBND huyện Hoài Nhơn cùng đại biểu các cơ quan, ban ngành đoàn thể ở huyện và 6 xã khu vực biên giới biển. Ông Nguyễn Quốc Việt – Chủ tịch UBND huyện và Thượng tá Nguyễn Văn Dũng  - Đồn trưởng Đồn BPTQN đồng chủ trì hội nghị.

Trong 5 năm qua, Công tác phòng thủ và sẵn sàng chiến đấu được tăng cường và duy trì thường xuyên tại các xã ven biển của huyện. Đồn BP TQN đã phối hợp với các địa phương và các lực lượng chức năng tổ chức tuyên truyền phổ biến các văn bản pháp luật liên quan đến chủ quyền biển đảo, phòng chống tội phạm cho cán bộ, nhân dân 6 xã ven biển, đồng thời đã xây dựng được 2 tổ tàu thuyền an toàn với 25 phương tiện và 1 bến bãi an toàn. Bên cạnh đó, công tác xây dựng cơ sở hạ tầng cũng được chú trọng, hàng năm đầu tư trên 1,5 tỷ đồng để nạo vét khơi thông luồng tàu cảng cá Tam Quan, đầu tư xây dựng khu chế biến thủy sản Tam Quan Bắc… cán bộ chiến sĩ Đồn BP đã đóng góp hàng trăm ngày công để giúp đỡ nhân dân thu hoạch mùa màng, phòng chống lụt bão khắc phục thiên tai, làm đường giao thông nông thôn… Ngoài ra, thực hiện chương trình “ Mái ấm biên cương” từ năm 2009 đến nay đã hỗ trợ kinh phí, tham gia ngày công xây dựng 20 nhà đại đoàn kết cho người nghèo với số tiền 400 triệu đồng. Mặt khác, hàng năm nhân ngày biên phòng toàn dân và các ngày lễ lớn, lãnh đạo huyện và xã đến thăm tặng quà cho các cán bộ chiến sĩ, tổ chức gặp mặt truyền thống, các hoạt động văn hóa văn nghệ thể thao, các hội thi tuyên truyền…đồng thời phối hợp với UBND các xã khu vực biên giới biển tổ chức sơ kết đánh giá việc thực hiện nội dung Ngày biên phòng toàn dân, làm cho ngày Biên phòng toàn dân thực sự trở thành ngày hội của toàn dân, động viên và phát huy sức mạnh tổng hợp của quần chúng nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Dịp này, UBND huyện Hoài Nhơn đã trao tặng giấy khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện 5 năm “ngày Biên Phòng toàn dân”./.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 23-10-2013)