TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Xây dựng chính quyền
Kết quả phân loại xã, thị trấn thuộc huyện Hoài Nhơn.

Tại kỳ họp thứ 6 - Hội đồng nhân dân huyện Hoài Nhơn khóa X đã phê chuẩn kết quả phân loại đơn vị hành chính xã, thị trấn năm 2012. Kết quả có 10 đơn vị được xếp lại 1 (Bồng Sơn, Hoài Mỹ, Hoài Sơn, Hoài Hảo, Hoài Đức, Hoài Tân, Hoài Hương, Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam, Hoài Thanh); 07 đơn vị được xếp loại 2 (Tam Quan, Hoài Châu Bắc, Hoài Xuân, Hoài Phú, Hoài Thanh Tây, Hoài Châu, Hoài Hải).

Việc phân loại đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn hàng năm dựa vào các tiêu chí về quy mô diện tích, dân số và các yếu tố đặc thù như: tỷ lệ phần trăm tín đồ tôn giáo, số lao động nông – lâm – ngư nghiệp, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, thu ngân sách … Mục đích nhằm đảm bảo sự ổn định của đơn vị hành chính và nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của chính quyền cơ sở, đáp ứng yêu cầu chỉ đạo điều hành trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh quốc phòng và trật tự an toàn xã hội. Làm cơ sở để xác định số lượng thành viên ủy ban nhân dân, số lượng cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách; xây dựng chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, phù hợp với từng loại đơn vị hành chính.

Đình Tuy  (Cập nhật ngày 24-07-2013)