TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Xây dựng chính quyền
3792046
Kết quả kỳ họp thứ 6 – HĐND huyện khóa X (nhiệm kỳ 2011-2016).

Kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa X tiến hành từ ngày 16 đến ngày 17/7/2013 để đánh giá tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2013 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2013; xem xét, đánh giá, cho ý kiến một số báo cáo của UBND huyện và các cơ quan liên quan trình tại kỳ họp.

Sau hai ngày làm việc khẩn trương, kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân huyện khoá X đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Kỳ họp đã ban hành 12 Nghị quyết. Cụ thể như sau:

- Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2013.

- Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2012.

- Nghị quyết về việc bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2013.

- Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư phát triển năm 2013.

- Nghị quyết về việc thông qua quy chế quản lý và sử dụng nghĩa trang nhân dân huyện Hoài Nhơn.

- Nghị quyết về việc thông qua Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ đầu (2011-2015) của thị trấn Bồng Sơn.

- Nghị quyết về việc thông qua Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ đầu (2011-2015) của thị trấn Tam Quan.

- Nghị quyết về việc thông qua Đề án phân loại đơn vị hành chính xã, thị trấn thuộc huyện Hoài Nhơn.

- Nghị quyết thông qua kết quả phối hợp giải quyết những vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp.

- Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân bầu.

- Nghị quyết về việc miễn nhiệm Ủy viên Uỷ ban nhân dân huyện Hoài Nhơn, nhiệm kỳ 2011-2016.

- Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu cử bổ sung Ủy viên Uỷ ban nhân dân huyện Hoài Nhơn, nhiệm kỳ 2011-2016.

Cũng tại kỳ họp này, các đại biểu đã thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với 13 chức danh do HĐND huyện bầu. Việc lấy phiếu tín nhiệm theo 3 mức: “tín nhiệm cao”, “tín nhiệm” và “tín nhiệm thấp”, nhằm giúp người lấy phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm đối với mình để phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động; đồng thời, nâng cao hiệu lực, hiệu quả giám sát của HĐND. Trong số các chức danh được lấy phiếu tín nhiệm, ông Nguyễn Giờ - Chủ tịch HĐND huyện, có số phiếu “tín nhiệm cao” đạt cao nhất (29/35 phiếu, đạt 88,46%, phiếu “tín nhiệm” 6/35, không có phiếu “tín nhiệm thấp”).

Kết thúc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Giờ - Chủ tịch HĐND huyện đã đọc diễn văn bế mạc kỳ họp. Trong đó, đồng chí kêu gọi tất cả các ngành, cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp phát huy những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm; nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2013 do Nghị quyết HĐND huyện kỳ họp thứ 5 đã đề ra./.

Ái Xa  (Cập nhật ngày 22-07-2013)