TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Dân vận - Đoàn thể
Tuyển dụng viên chức tỉnh Bình Định
Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2018
Liên đoàn Lao động huyện Hoài Nhơn tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 2019

Chiều 7/1 Liên đoàn Lao động huyện Hoài Nhơn tổ chức Hội nghị tổng kết  hoạt động công đoàn năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 2019. Đồng chí Lê Tự Hồng- phó bí thư thường trực Huyện ủy đến dự.

Năm 2018 diễn ra nhiều sự kiện lớn của tổ chức Công đoàn. Với sự cố gắng của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, phong trào công nhân và hoạt động công đoàn đã thu được nhiều kết quả quan trọng, hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra. Nhiều hoạt động thiết thực, đẩy mạnh chăm lo đời sống công nhân, viên chức, lao động được triển khai, trọng tâm là hoạt động “Tết sum vầy” và “Tháng Công nhân” năm 2018. Tiếp tục phát động đoàn viên công đoàn đóng góp " Qũy mái ấm công đoàn Bình Định" đến nay được hơn 130 triệu đồng và trao 03 nhà "Mái ấm công đoàn" với kinh phi 90 triệu đồng. Các cấp Công đoàn đã tặng gần 8.000 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị nợ lương kéo dài, bị thiệt hại do thiên tai, bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo… trị giá hơn 1,2 tỷ đồng. Côngđoàn còn phối hợp thực hiện kiểm tra giám sát về công tác chấp hành pháp luật BHXH tại 14 doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ và các cấp công đoàn huyện diễn ra sôi nổi, thiết thực và hiệu quả hơn với  235 sáng kiến, giải pháp, cải tiến kỹ thuật ứng dụng trong thực tế; trong đó 05 công nhân có sáng kiến khoa học làm lợi cho doanh nghiệp hàng trăm triệu đồng, được doanh nghiệp công nhận , khen thưởng.

Tiếp tục thực hiện chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, hội nghị đã thảo luận, thông qua phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 về đẩy mạnh công tác chăm lo lợi ích, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ; nâng cao hiệu quả tuyên truyền, giáo dục; chú trọng công tác thi đua - khen thưởng; xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; nâng cao công tác vận động nữ CNVCLĐ và công tác kiểm tra công đoàn.

Dịp này LĐLĐ tỉnh đã tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn" cho 3 cá nhân và tặng bằng khen vì " Đã có thành thích trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2018" cho 7 tập thể và 19 cá nhân. LĐLĐ huyện Hoài Nhơn cũng tặng giấy khen cho 10 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh năm 2018./.

Quang Hải  (Cập nhật ngày 09-01-2019)