TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Xây dựng chính quyền
Tuyển dụng viên chức tỉnh Bình Định
Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2018
Bế mạc Kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sau 2 ngày làm việc (ngày 12, 13/12/2018), với tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc, kỳ họp thứ 8 - HĐND huyện khóa XI đã hoàn thành chương trình đề ra và bế mạc vào chiều ngày 13/12 vừa qua.

HĐND huyện đã tập trung phân tích, thảo luận tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện và thống nhất đánh giá: Năm 2018, đã thực hiện hoàn thành tất cả các chỉ tiêu đề ra, trong đó có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Nhìn chung, kinh tế của huyện tiếp tục giữ đà tăng trưởng khá; môi trường đầu tư, kinh doanh được cải thiện; giáo dục và đào tạo, văn hóa, xã hội, y tế có bước chuyển biến tích cực; quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự xã hội được tăng cường; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của đại bộ phận Nhân dân trong huyện cơ bản ổn định.

HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của UBND huyện, các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân trong huyện. Bên cạnh những kết quả đạt được, HĐND huyện cũng đã đi sâu phân tích những khuyết điểm, hạn chế; đồng thời đề ra biện pháp khắc phục, nhằm phát phát triển kinh tế - xã hội theo hướng bền vững; đảm bảo quốc phòng an ninh và an sinh xã hội.

Tại phiên thảo luận và chất vấn, Thủ trưởng các cơ quan đã nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế trong quản lý, điều hành, thấy rõ trách nhiệm của mình; Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND huyện đã giải trình một số nội dung về công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của UBND huyện. Những tồn tại, hạn chế đã được Thủ trưởng các ngành chuyên môn và Chủ tịch UBND huyện giải trình thỏa đáng; đồng thời đưa ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới theo hướng tích cực.

Kỳ họp này đã thông qua 08 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; Nghị quyết về dự toán ngân sách địa phương năm 2019; Nghị quyết về kế hoạch đầu tư phát triển năm 2019; Nghị quyết về việc hỗ trợ từ ngân sách huyện để đầu tư điện chiếu sáng dọc đường trục chính của xã; Nghị quyết về việc thông qua kết quả phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp HĐND huyện; Nghị quyết về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-HĐND ngày 14/12/2017 của HĐND huyện về định mức chi phục vụ hoạt động của HĐND huyện; Nghị quyếtvề việc tổ chức các kỳ họp HĐND thường lệ năm 2019 và Nghị quyết xác nhận kết quảlấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp thứ 8 - HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu.

Ảnh: Đồng Chí Phạm Trương - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đ/c Phạm Trương - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HDND huyện đã đánh giá cao tinh thần làm việc của các đại biểu HDND huyện qua 2 ngày diễn ra kỳ họp. Đồng thời, đồng chí mong muốn thời gian tới các đại biểu HĐND huyện với cương vị của mình sẽ thực hiện tốt vai trò là người đại biểu đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của Nhân dân trên địa bàn huyện, UBND huyện và các ngành đoàn thể liên quan kịp thời giải quyết những tồn tại vướng mắc đã được phản ánh tại kỳ họp, tập trung mọi nguồn lực, có giải pháp hữu hiệu, nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết HĐND huyện đã đề ra trong năm 2019.

Ái Xa  (Cập nhật ngày 14-12-2018)