TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các tin khác
  Tìm kiếm
Từ khóa:
Mục tin:
  Số lượt truy cập
  Đang online:
50
  Số lượt truy cập:
5549840
Du bao thoi tiet
Van ban chi dao dieu hanh
Tra cuu van ban chinh phu
Bảng giá đất
Thư viện pháp luật
Thutuchanhchinh
Báo Bình Định
Trung tâm ITA
congdanhoigiamdocsotraloi
Cai cach hanh chinh
Dich vu cong truc tuyen
Tuyển dụng viên chức tỉnh Bình Định
Bộ pháp điển
Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2018
Hoài Nhơn: Lấy phiếu tín nhiệm 19 người giữ chức vụ do HĐND bầu

   Tại kỳ họp này, HĐND huyện Hoài Nhơn đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu. Theo đó, 37/39 đại biểu HĐND huyện có mặt tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 19/21 người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu.

    Phát biểu một số vấn đề liên quan trong việc lấy phiếu tín nhiệm, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện Phạm Trương nhấn mạnh: Việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu theo đúng quy định của pháp luật. Thường trực HĐND huyện chỉ đạo công tác chuẩn bị và thực hiện lấy phiếu tín nhiệm theo đúng tinh thần Nghị quyết số 85/2014/QH13 ngày 28/11/2014 của Quốc hội về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn. HĐND huyện đã gửi tới các đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả công tác và bản kê khai tài sản của những người được lấy phiếu tín nhiệm. Việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của bộ máy nhà nước. Đồng thời giúp những người được lấy phiếu tín nhiệm có động lực, có sự đánh giá, hoàn thiện bản thân, từ đó thực hiện tốt hơn chức trách, nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị, các đại biểu nắm vững nguyên tắc, thảo luận dân chủ, cân nhắc, đánh giá kỹ, khách quan, công bằng, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao nhất trước cử tri.

Đồng chí Châu Thị Bích Lộc - Phó Chủ tịch HĐND huyện thông báo danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XI. HĐND huyện có 4 người được lấy phiếu tín nhiệm gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng các Ban HĐND huyện. UBND huyện có 15 người được lấy phiếu tín nhiệm gồm: Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Ủy viên UBND huyện. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm. Các tổ đại biểu HĐND huyện đã thảo luận tại tổ về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với 19 chức danh của HĐND và UBND huyện do HĐND bầu.

    Công tác chuẩn bị lấy phiếu tín nhiệm đã được HĐND huyện, các cơ quan liên quan và những người được lấy phiếu tín nhiệm thực hiện nghiêm túc, công tâm, khách quan, xây dựng đối với từng người được lấy phiếu tín nhiệm. Các đại biểu HĐND huyện đánh giá cao các đồng chí được lấy phiếu tín nhiệm có bản lĩnh chính trị vững vàng, cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư, gần gũi với nhân dân, có ý thức tổ chức kỷ luật, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, không né tránh, đùn đẩy trách nhiệm, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Những đồng chí được lấy phiếu tín nhiệm có tinh thần trách nhiệm cao trước Nhân dân, có nhiều nỗ lực khắc phục khó khăn để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được HĐND giao phó, góp phần vào sự vững mạnh của bộ máy chính quyền. Các đại biểu thấy rõ việc kê khai tài sản và thu nhập của người được lấy phiếu tín nhiệm được thực hiện theo đúng quy định.

     Kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 19 chức danh thuộc HĐND và UBND huyện do HĐND bầu được công bố vào chiều ngày 13/12/2018. Theo đó, có 13 trong số 19 người được đại biểu đánh giá tín nhiệm cao (đạt 68,42%) và 06 người được đại biểu đánh giá tín nhiệm (chiếm 31,58 %). 


Ái Xa  (Cập nhật ngày 13-12-2018)    Các tin liên quan:
  Diễn đàn truyền thông kiến thức phòng, chống HIV/AIDS 2018 (27-11-2018)
  Hội nghị giao ban Thường trực HĐND 2 cấp huyện và xã năm 2018 (21-11-2018)
  Hoài Nhơn Thăm các gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông trên địa bàn huyện (19-11-2018)
  Sở Du lịch truyền thông cộng đồng, bồi dưỡng nâng cao nhận thức về du lịch, nghiệp vụ du lịch tại huyện Hoài Nhơn (25-10-2018)
  Hoài Nhơn đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính. (17-10-2018)
  ẢNH HOẠT ĐỘNG
  Video
  Thông báo
emailcongvu
Ca khúc Hoài Nhơn
Công báo tỉnh Bình Định
Cổng TTĐT UBND tỉnh Bình Định
Văn bản của tỉnh
CAI CANH HANH CHINH
bản đồ hành chinh Việt Nam
Bản đồ trực tuyên
danhgiahailong
Công khai ngân sách
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI NHƠN
Địa chỉ: 06 - Đường 28/3 - Thị trấn Bồng sơn - Hoài Nhơn - Bình Định
Tel:+84.56.3671265 - Fax: +84.56.3861094
Email: ubnduyenhoainhon@hoainhon.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: NGUYỄN LÊ ANH TUẤN - Phó Chánh Văn phòng