TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các tin khác
Tuyển dụng viên chức tỉnh Bình Định
Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2018
HĐND huyện Hoài Nhơn tổ chức kỳ họp thứ 8 - HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng nay, ngày 12/12/2018, HĐND huyện Hoài Nhơn đã tổ chức kỳ họp thứ 8 - HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Về dự kỳ họp có ông Phạm Hồng Sơn - Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; lãnh đạo Huyện Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Hoài Nhơn, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; đại biểu Thường trực HĐND và lãnh đạo UBND xã, thị trấn cùng 37/39 đại biểu HĐND huyện khoá XI. Ông Phạm Trương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và bà Châu Thị Bích Lộc - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Năm 2018 là năm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện lần thứ XIX, năm thứ 3 thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 05 năm giai đoạn 2016 - 2020.

Đây là kỳ họp quan trọng để đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND huyện năm 2018; quyết định nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện năm 2019; bàn và xem xét cho ý kiến một số nội dung quan trọng khác.

Tại kỳ họp, đồng chí Cao Thanh Thương, Chủ tịch UBND huyện trình bày báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2019: Năm 2018, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, tình hình kinh tế trong nước còn nhiều khó khăn, thời tiết nắng hạn kéo dài, giá cả một số sản phẩm nông nghiệp không ổn định... đã chi phối không ít đến công tác điều hành của chính quyền và đời sống, sản xuất của Nhân dân trong huyện. Tuy nhiên, dưới sự lãnh, chỉ đạo của UBND tỉnh, Huyện ủy, sự phối hợp của Mặt trận và các đoàn thể, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, điều hành các ngành và địa phương thực hiện đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018 Nghị quyết đề ra.

Cũng tại kỳ họp này, HĐND còn nghe báo cáo của UBND huyện kết quả thu, chi ngân sách; kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư phát triển năm 2018; dự toán  ngân sách huyện, kế hoạch đầu tư phát triển năm 2019; tờ trình về việc đề nghị thông qua cơ chế hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng hệ thống điện chiếu sáng các tuyến đường trục chính của xã; báo cáo về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2018, nhiệm vụ và giải pháp năm 2019… Xem xét, thảo luận và cho ý kiến đối với các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND, các Ban của HĐND huyện, Toà án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự huyện; đồng thời, nghe Thông báo của UBMTTQVN huyện về công tác giám sát, tham gia xây dựng chính quyền và Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Đặc biệt, tại kỳ họp này, HĐND huyện sẽ thực hiện quy trình, thủ tục lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu theo Nghị quyết số 85/2014/QH13 ngày 28/11/2014 của Quốc hội.

Chủ tọa kỳ họp đề nghị các đại biểu HĐND huyện tập trung nghiên cứu, thảo luận sâu các báo cáo trình tại kỳ họp để đánh giá, rút ra bài học kinh nghiệm, bảo đảm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2019./.

Ái Xa  (Cập nhật ngày 12-12-2018)