TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Kinh tế
  Tìm kiếm
Từ khóa:
Mục tin:
  Số lượt truy cập
  Đang online:
26
  Số lượt truy cập:
5429521
Du bao thoi tiet
Van ban chi dao dieu hanh
Tra cuu van ban chinh phu
Bảng giá đất
Thư viện pháp luật
Thutuchanhchinh
Báo Bình Định
Trung tâm ITA
congdanhoigiamdocsotraloi
Cai cach hanh chinh
Dich vu cong truc tuyen
Tuyển dụng viên chức tỉnh Bình Định
Bộ pháp điển
Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2018
Huyện ủy Hoài Nhơn họp bàn nạo vét, khơi thông cửa biển Tam Quan và triển khai biện pháp khắc phục thẻ vàng Châu Âu.

Sáng ngày 22.11.2018, Huyện ủy Hoài Nhơn tổ chức kiểm tra, họp bàn cho chủ trương nạo vét, khơi thông cửa biển Tam Quan và triển khai biện pháp khắc phục thẻ vàng Châu Âu. Đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc.

Theo báo cáo của UBND huyện dự án nạo vét khơi không luồng kết hợp tận thu cát nhiễm mặn khu vực cửa biển Tam Quan được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, do Công ty TNHH Tân Lập thi công qua 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 công ty đã nạo vét bùn cát hơn 94.000m3. Và theo hồ sơ thiết kế dự án giai đoạn 2 trong vòng 4 năm từ 2017 - 2020 khối lượng nạo vét cát cần đưa lên bờ là 220.370m3 để đảm bảo tàu thuyền ra vào cửa biển được an toàn thuận lợi, tuy nhiên mới chỉ 2 năm, công ty Tân Lập đã nạo vét cát trên 393.000m3. Khó khăn đặt ra là khối lượng cát bồi lập quá lớn, trong khi bãi trữ nhỏ nên trong mùa mưa bão có nguy cơ bồi lấp nhà dân vùng lân cận; đồng thời việc nạo hút cát có nguy cơ ảnh hưởng đến kết cấu tuyến kè hiện hữu và chưa đáp ứng được mục tiêu của dự án.

          Tại hội nghị, đại biểu lãnh đạo huyện, các phòng ban liên quan, 6 xã ven biển huyện Hoài Nhơn cũng đã nêu thực trạng và đưa ra nhiều ý kiến để việc nạo vét lượng cát bồi lấp tại cửa biển Tam Quan có hiệu quả hơn, đồng thời thảo luận, đưa ra các giải pháp hữu hiệu để thực hiện chỉ thị 45 của Thủ tướng chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban Châu Âu về chống khai thác hải sản bất lợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Trương – Bí thư Huyện ủy khẳng định nạo vét lượng cát bồi lấp tại cửa biển Tam Quan thời gian qua là một việc làm thiết thực, có hiệu quả, cơ bản đã đáp ứng được điều kiện ra vào của tàu thuyền. Tuy nhiên để thực hiện tốt hơn nữa, thời gian tới đồng chí đề nghị UBND huyện chỉ đạo cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện từ nay trở đi phải có phao tiêu hướng dẫn luồng lạch ra vào an toàn; Ban quản lý Cảng cá thành lập đội lai dắt để hướng dẫn cho tàu cá có nhu cầu ra vào cửa được an toàn; phối hợp với tổ tư vấn định kì kiểm tra hàng tuần để góp ý cho kế hoạch nạo vét cát; Riêng công ty Tân lập tăng thêm lực lượng lao động, điều kiện trang thiết bị và tăng số lần hút cát bồi lấp, đồng thời phải chịu trách nhiệm thực hiện đúng theo tổ giám sát dưới sự chỉ đạo của Ban quản lý vị trí neo đậu vừa đảm bảo an toàn vừa đảm bảo nạo vét tốt….

          Riêng về việc thực hiện chỉ thị 45 của Thủ tướng chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban Châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định; đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Trương đề nghị cần nâng cao vai trò vị trí và hoạt động của Ban chỉ đạo thực hiện chỉ thị 45 của huyện; yêu cầu các xã thành lập tổ công tác thực hiện Chỉ thị 45 tiếp tục công tác truyền truyền vận động; chuyển tài liệu tuyên truyền cho các gia đình có tàu cá;  Ban quản lý cảng cá xác nhận nguồn gốc khai thác nghiêm túc; Riêng Đồn biên phòng Tam Quan Nam tập trung khắc phục những thiếu sót ngay trong tháng 11; UBND huyện chỉ đạo cho Phòng Tài nguyên môi trường kiểm tra xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường xung quanh cảng cá


Thái Ngân  (Cập nhật ngày 26-11-2018)    Các tin liên quan:
  Đoàn công tác của tỉnh thẩm định Nông thôn mới các xã Hoài Xuân, Hoài Đức, Hoài Mỹ, Hoài Hải và Hoài Phú, huyện Hoài Nhơn (11-10-2018)
  Hoài Nhơn: 9 tháng tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí nhưng còn tiềm ẩn (11-10-2018)
  Hội thảo nhân rộng mô hình nuôi cua xanh thương phẩm từ cua 1, cua 2 (01-10-2018)
  Tăng cường vận động ngư dân tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo, không xâm phạm lãnh hải nước ngoài (26-09-2018)
  Cặp vợ chồng 8X đầu tư nửa tỷ đồng trồng rau (24-09-2018)
  ẢNH HOẠT ĐỘNG
  Video
  Thông báo
emailcongvu
Ca khúc Hoài Nhơn
Công báo tỉnh Bình Định
Cổng TTĐT UBND tỉnh Bình Định
Văn bản của tỉnh
CAI CANH HANH CHINH
bản đồ hành chinh Việt Nam
Bản đồ trực tuyên
danhgiahailong
Công khai ngân sách
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI NHƠN
Địa chỉ: 06 - Đường 28/3 - Thị trấn Bồng sơn - Hoài Nhơn - Bình Định
Tel:+84.56.3671265 - Fax: +84.56.3861094
Email: ubnduyenhoainhon@hoainhon.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: NGUYỄN LÊ ANH TUẤN - Phó Chánh Văn phòng