TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Văn hóa - Xã hội
Tuyển dụng viên chức tỉnh Bình Định
Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2018
Trao học bổng Phạm Văn Trình lần thứ IX

Chiều ngày 17/11, tại UBND huyện Hoài Nhơn, Hội khuyến học tỉnh Bình Định phối hợp với gia đình ông Phạm Hồng Cầu - Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng và kinh doanh nhà Đại Phúc, TP Hồ Chí Minh - đã tổ chức trao học bổng Phạm Văn Trình lần thứ 9, năm 2018 cho 185 học sinh nghèo vượt khó học khá, giỏi các cấp ở 4 huyện Hoài Nhơn, Hoài Ân, An Lão và Phù Mỹ.

Trong đó, học bổng đối với cấp tiểu học trị giá 800 ngàn đồng, cấp THCS 1 triệu đồng và THPT 1,2 triệu đồng/học sinh. Ngoài trao học bổng tại huyện Hoài Nhơn, buổi sáng cùng ngày ban tổ chức cũng đã trao thưởng cho trên 200 học sinh ở các huyện, thị xã, thành phố phía nam của tỉnh Bình Định, nâng tổng số học sinh được trao thưởng đợt này lên 494 học sinh với tổng giá trị 500 triệu đồng.

Được biết, từ năm 2010 đến nay, học bổng Phạm Văn Trình đã trao 2.145 lượt học sinh nghèo, vượt khó học khá giỏi trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền gần gần 2 tỷ đồng. Đây là học bổng do anh em ông Phạm Hồng Cầu và bà con trong gia tộc họ Phạm, ở thôn An Quí, xã Hoài Châu, huyện Hoài Nhơn, thành lập theo nguyện vọng của Nhà giáo Ưu tú, PGS-TS, Kiến trúc sư Phạm Văn Trình, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học kiến trúc Hà Nội, nhằm giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó học tập đạt thành tích giỏi, khá trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi trao thưởng, ông Phạm Hồng Cầu cho biết, trong năm 2019 gia đình sẽ tiếp tục trích kinh phí trao thưởng cho các học sinh với số lượng nhiều hơn, đồng thời ông cũng kiến nghị các ngành chức năng có thể giới thiệu một số học sinh ưu tú, có hoàn cảnh khó khăn để gia đình xem xét, sẽ trao học bổng cho học sinh đó đến khi tốt nghiệp đại học.

Quang Hải  (Cập nhật ngày 19-11-2018)