TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Kinh tế
Tuyển dụng viên chức tỉnh Bình Định
Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2018
Đoàn công tác của tỉnh thẩm định Nông thôn mới các xã Hoài Xuân, Hoài Đức, Hoài Mỹ, Hoài Hải và Hoài Phú, huyện Hoài Nhơn

Sáng ngày 4.10. Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Hữu Vui – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Định dẫn đầu cùng với đại diện các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh đã về thẩm định kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới các xã ở huyện Hoài Nhơn gồm Hoài Xuân, Hoài Đức, Hoài Mỹ, Hoài Hải và Hoài Phú. Đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện, Nguyễn Chí Công – Phó chủ tịch UBND huyện, Phó ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện đến dự.

Theo báo cáo thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, đến nay các xã Hoài Xuân, Hoài Đức, Hoài Mỹ, Hoài Hải và Hoài Phú đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Hạ tầng nông thôn được đầu tư khang trang, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm qua các năm, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội ổn định. Năm 2018 thu nhập bình quân đầu xã Hoài Xuân đạt 36,53 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,43%; thu nhập bình quân đầu người xã Hoài Đức đạt 31,6 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,68%; xã Hoài Mỹ thu nhập bình quân đầu người đạt gần 43 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,89%....

Riêng đối với xã Hoài Phú để hoàn chỉnh hồ sơ chính thức trình Ban chỉ đạo tỉnh xem xét công nhận đạt chuẩn NTM.  Đoàn thẩm định đã đề nghị xã cần hoàn thành các hạn chế: Về tiêu chí số 7 - Cơ sở hạ tầng thương mại, đề nghị UBND huyện Hoài Nhơn có văn bản gửi Sở Công Thương cam kết hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng công trình Chợ Hoài Phú trong năm 2018. Về tiêu chí số 8- Thông tin và Truyền thông, đề nghị xã cần tạo điều kiện và đôn đốc Trung tâm Bưu điện tỉnh khởi công xây dựng điểm Bưu điện văn hóa xã  trong năm 2018.

Tại buổi thẩm định, các thành viên của Đoàn đều thống nhất các xã Hoài Xuân, Hoài Đức, Hoài Mỹ, Hoài Hải và Hoài Phú hoàn thành Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng Nông thôn mới; đồng thời cũng đề nghị trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các sở ban ngành, các xã khẩn trương hoàn thiện các thủ tục hồ sơ gởi về Văn phòng điều phối xây dựng NTM của tỉnh để trình UBND tỉnh sớm xem xét ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới năm 2018.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 11-10-2018)