TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Kinh tế
  Tìm kiếm
Từ khóa:
Mục tin:
  Số lượt truy cập
  Đang online:
48
  Số lượt truy cập:
5549746
Du bao thoi tiet
Van ban chi dao dieu hanh
Tra cuu van ban chinh phu
Bảng giá đất
Thư viện pháp luật
Thutuchanhchinh
Báo Bình Định
Trung tâm ITA
congdanhoigiamdocsotraloi
Cai cach hanh chinh
Dich vu cong truc tuyen
Tuyển dụng viên chức tỉnh Bình Định
Bộ pháp điển
Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2018
Hoài Nhơn: 9 tháng tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí nhưng còn tiềm ẩn

     Trong 9 tháng đầu năm 2018, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn huyện Hoài Nhơn giảm cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương. Đây là kết quả đáng mừng, cho thấy sự nỗ lực của lực lượng chức năng, chính quyền các địa phương trong quyết tâm giảm thiểu TNGT. Tuy nhiên, tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn vẫn còn nhiều tiềm ẩn.

     TNGT trên Quốc lộ 1A vẫn còn cao:

     Trong 9 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn huyện Hoài Nhơn đã xảy ra 37 vụ TNGT làm chết 23 người, bị thương 42 người, tài sản thiệt hại ước tính 30 triệu đồng. So với cùng kỳ năm 2017 giảm 20 vụ (37/57 vụ) giảm 3 người chết (23/26 người) giảm 10 người bị thương (42/52).  Trong đó, làm chết 3 trẻ em và 2 trẻ khác bị thương.

     Theo đánh giá của Ban ATGT huyện, mặc dù TNGT giảm trên cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương, tuy nhiên, trên tuyến Quốc lộ 1 vẫn còn xảy ra nhiều vụ TNGT 24/37 vụ chiếm tỷ lệ 64,86% và số người chết trong các vụ TNGT này có đến 16/23 người, chiếm tỷ lệ 69,6%, khá cao trong tổng số người chết vì TNGT trên địa bàn huyện, đây là con số đáng báo động.

     Cùng thời gian trên, Công an huyện đã tích cực phối hợp với công an các xã, thị trấn, các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông tại 24 điểm trường THCS và Tiểu học thu hút trên 14.000 học sinh tham gia; Biên oạn và đưa 80 tin bài viết liên quan đến công tác đảm bảo TTATGT tuyên truyền trên sóng Đài truyền thanh huyện; mở 82 lớp giáo dục cá biệt đối với 576 đối tượng thường xuyên vi phạm luật ATGT cho làm cam kết không tái phạm.

     Trong công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm về TTATGT công an huyện đã thực hiện 1.003 lượt tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông, qua đó đã phát hiện lập biên bản 3.509 trường hợp, trong đó cảnh cáo 110 trường hợp, tước giấy phép lái xe có thời hạn 146 trường hợp ra Quyết định xử phạt hành chính 3.255 trường hợp với số tiền trên 1,7 tỷ đồng. Đồng thời tổ chức 180 cas tuần tra kiểm soát theo chuyên đề về nồng độ cồn, xe độ chế, chở hàng cồng kềnh, vượt tải trọng, đã phát hiện và xử lý 353 trường hợp vi phạm, trong đó vi phạm về nồng độ cồn 111 trường hợp, tải trọng 77 trường hợp, ghi hình xử lý nguội 165 trường hợp.

     Tăng cường các biện pháp đảm bảo ATGT:

     Theo Thượng tá Nguyễn Tấn Quận, Đội trưởng đội cảnh sát giao thông- trật tự cơ động công an huyện Hoài Nhơn cho biết: “Qua phân tích các vụ TNGT xảy ra trên địa bàn huyện từ đầu năm đến nay cho thấy, nguyên nhân dẫn đến TNGT chủ yếu vẫn là do ý thức của người điều khiển phương tiện chưa tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT chiếm trên 94%. Các vi phạm dẫn đến TNGT chủ yếu vẫn là lỗi chuyển hướng không chú ý quan sát - không đúng quy định 13 vụ chiếm 35,1%, đi không đúng phần đường, làn đường và lỗi thiếu chú ý quan sát 14 vụ chiếm 37,8%; còn lại là các nguyên nhân khác như không nhường đường, đi vào đường ngược chiều, chạy quá tốc độ quy định, phóng nhanh, vượt ẩu…”

     Để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác đảm bảo TTATGT thời gian qua, Ban ATGT huyện đang kiến nghị với UBND tỉnh quan tâm không sử dụng tuyến đường Trần Phú của thị trấn Tam Quan đối nối với QL1A vì trên tuyến đường này có cụm công nghiệp, chợ, trường học có lưu lượng người qua lại hàng ngày khá đông và đây cũng là một điểm đen về TNGT thời gian qua nên xem xét đầu tư xây dựng mới tuyến đường tránh QL1A qua thị trấn, lắp đặt thêm hệ thống biển báo, đèn tín hiệu, camera tại 6 vị trí được xác định là điểm đen về TNGT trên quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn Hoài Hảo - thị trấn Tam Quan. Đặc biệt, hiện nay mùa mưa bão đã bắt đầu, nhiều vị trí trên quốc lộ 1A mới đoạn qua địa bàn huyện, mặt đường bắt đầu bong tróc xuất hiện những “ổ voi”, “ổ gà”, tiềm ẩn cao về TNGT kiến nghị Sở giao thông vận tải chỉ đạo nhà thầu BOT kịp thời sửa chữa ngay những đoạn đường hư hỏng để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

     Để bảo đảm TT ATGT trong thời gian tới, nhất là vào những tháng cuối năm 2018, cũng theo thượng tá Nguyễn Tấn Quận, Đội trưởng đội cảnh sát giao thông- trật tự cơ động công an huyện Hoài Nhơn cho biết thêm, ngoài việc tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về công tác bảo đảm TTATGT, lực lượng CSGT Công an huyện sẽ tăng cường công tác phối hợp với các ban ngành đoàn thể, lực lượng chức năng các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT và những nguy cơ gây TNGT cao trên các phương tiện thông tin đại chúng. Duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường, địa bàn và các khu vực trọng điểm. Trong đó, tập trung kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông; đi sai làn đường, phần đường; không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện, chở quá khổ quá tải, dừng đỗ không đúng nơi qui định và những hành vi vi phạm khác. 


Diệp Bảo Sương  (Cập nhật ngày 11-10-2018)    Các tin liên quan:
  Tăng cường vận động ngư dân tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo, không xâm phạm lãnh hải nước ngoài (26-09-2018)
  Cặp vợ chồng 8X đầu tư nửa tỷ đồng trồng rau (24-09-2018)
  Huyện Hoài Nhơn huy động mọi nguồn lực, phấn đấu về đích “Huyện đạt chuẩn nông thôn mới” vào năm 2019 (21-08-2018)
  Hội thảo mô hình nuôi ghép cua với cá dìa (17-08-2018)
  Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội huyện Hoài Nhơn tập huấn nghiệp vụ cho vay (16-08-2018)
  ẢNH HOẠT ĐỘNG
  Video
  Thông báo
emailcongvu
Ca khúc Hoài Nhơn
Công báo tỉnh Bình Định
Cổng TTĐT UBND tỉnh Bình Định
Văn bản của tỉnh
CAI CANH HANH CHINH
bản đồ hành chinh Việt Nam
Bản đồ trực tuyên
danhgiahailong
Công khai ngân sách
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI NHƠN
Địa chỉ: 06 - Đường 28/3 - Thị trấn Bồng sơn - Hoài Nhơn - Bình Định
Tel:+84.56.3671265 - Fax: +84.56.3861094
Email: ubnduyenhoainhon@hoainhon.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: NGUYỄN LÊ ANH TUẤN - Phó Chánh Văn phòng