TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Dân vận - Đoàn thể
Tuyển dụng viên chức tỉnh Bình Định
Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2018

Nhân kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4, tại hội trường UBND huyện Hoài Nhơn , Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện tổ chức gặp mặt những tấm gương người khuyết tật vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm áp, lãnh đạo huyện Hoài Nhơn đã chia sẻ và động viên người khuyết tật vượt qua những mặc cảm, tự ti để hòa nhập cộng đồng.

Tại buổi gặp mặt, các hội viên cũng đã chia sẻ kỹ năng sống, kinh nghiệm tạo việc làm cho người khuyết tật và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng cảm, quan tâm của chính quyền và cộng đồng để xóa bỏ rào cản mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống.

Được biết, toàn huyện Hoài Nhơn có gần 10 ngàn người khuyết tật. Hiện có  trên 14.500 người đang hưởng chế độ chính sách xã hội hàng tháng. Trong năm 2017, Hội  bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện đã phối hợp với các, Hội, ngành, đoàn thể, thực hiện nhiều chế độ trợ cấp như: Tặng quà, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho nhiều người khuyết tật thuộc hộ nghèo, cho vay vốn, xây nhà, tặng xe  đạp, xe lăn, xe lắc, đào tạo nghề, khám chữa bệnh miễn phí..... với tổng giá trị hơn 4 tỷ đồng. Hội còn tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để người khuyết tật có sân chơi bổ ích…

Dịp này Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện đã trao 33 suất quà mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng tiền mặt cho 33 tấm gương Người khuyết tật vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Quang Hải  (Cập nhật ngày 20-04-2018)