TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Kinh tế
  Tìm kiếm
Từ khóa:
Mục tin:
  Số lượt truy cập
  Đang online:
18
  Số lượt truy cập:
4895697
Du bao thoi tiet
Van ban chi dao dieu hanh
Tra cuu van ban chinh phu
Bảng giá đất
Thư viện pháp luật
Thutuchanhchinh
Báo Bình Định
Trung tâm ITA
congdanhoigiamdocsotraloi
Cai cach hanh chinh
Dich vu cong truc tuyen
Tuyển dụng viên chức tỉnh Bình Định
Bộ pháp điển
Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2017
Ban giảm nghèo xã Hoài Thanh: Làm tốt công tác tín dụng chính sách xã hội

     Trong những năm qua, thực hiện chủ trương của tỉnh, huyện trong việc vay vốn xóa đói, giảm nghèo, UBND xã Hoài Thanh đã có nhiều chủ trương, biện pháp triển khai thực hiện. Trong đó, việc thành lập Ban giảm nghèo xã Hoài Thanh và phân công các thành viên trực tiếp đứng chân từng địa bàn thôn đã làm tốt công tác khai thác nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội cho các đối tượng vay góp phần phát triển kinh tế, nâng cao mức sống của người dân địa phương.

     15 năm qua, trên tinh thần chỉ đạo, điều hành của UBND huyện và Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Hoài Nhơn, Ban giảm nghèo xã Hoài Thanh đã chỉ đạo và phối hợp với cá đoàn thể chính trị xã hội xây dựng được 23 tổ tiết kiện và vay vốn hoạt động có hiệu quả.

     Để đảm bảo việc sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, Ban giảm nghèo xã Hoài Thanh đã thường xuyên tiến hành kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn xã. Hàng năm đều tiến hành kiểm tra hoạt động của các tổ Tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn xã, nhờ đó không để tình trạng xâm tiêu, chiếm dụng vốn xảy ra.

      Bên cạnh đó, Ban giảm nghèo xã Hoài Thanh còn phối hợp chặt chẽ với các hội đoàn thể trên địa bàn kiểm tra, định hướng cho hộ vay sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, phát triển kinh tế bền vững, trả lãi, gốc đúng quy định nhờ đó từ năm 2003 đến nay trên địa bàn xã không xảy ra tình trạng nợ quá hạn.

     Nhờ hoạt động tích cực, qua 15 năm hoạt động Ban giảm nghèo xã Hoài Thanh đã khai thác được hơn 33 tỷ đồng từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội huyện, qua đó giúp cho gần 1.890 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn xã được vay vốn, hơn 2.070 lao động có việc làm mới, trên 370 sinh viên có điều kiện học tập, xây dựng mới gần 480 công trình vệ sinh.

      Có thể nói, với việc khai thác nguồn vốn tính dụng chính sách xã hội, Ban giảm nghèo xã Hoài Thanh đã góp phần giúp cho xã Hoài Thanh hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ huyện, xã đã đề ra. Nguồn vốn tín dụng chính sách không chỉ cải thiện nâng cao đời sống nhân dân mà còn góp phần thiết thực thay đổi diện mạo cho người dân trên địa bàn xã. Nhiều gia đình hộ nghèo, cận nghèo nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đã vươn lên thoát nghèo, nhiều hộ sản xuất kinh doanh giỏi được biểu dương như chị Nguyễn Thị Bích Phương, anh Nguyễn Hoài Duy, Huỳnh Minh Tý, Nguyễn Thành Chương,…


Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 21-12-2017)    Các tin liên quan:
  Mô hình nuôi cá rô đầu vuông thương phẩm: Hiệu quả bước đầu (23-11-2017)
  Hoài Nhơn chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết sản xuất vụ Xuân và Đông Xuân 2017 – 2018. (16-11-2017)
  Hiệu quả từ mô hình trồng cỏ thâm canh Mombasa (16-11-2017)
  Xã Hoài Thanh Tây phát động nông thôn mới (31-10-2017)
  Sử dụng chế phẩm sinh học AT-YTB xử lý chất thải chăn nuôi tại Tam Quan Nam ( Hoài Nhơn) - mô hình cần được nhân rộng. (24-10-2017)
  ẢNH HOẠT ĐỘNG
  Video
  Thông báo
emailcongvu
Ca khúc Hoài Nhơn
Công báo tỉnh Bình Định
Cổng TTĐT UBND tỉnh Bình Định
Văn bản của tỉnh
CAI CANH HANH CHINH
bản đồ hành chinh Việt Nam
Bản đồ trực tuyên
Công khai kết luận thanh tra
danhgiahailong
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI NHƠN
Địa chỉ: 06 - Đường 28/3 - Thị trấn Bồng sơn - Hoài Nhơn - Bình Định
Tel:+84.56.3671265 - Fax: +84.56.3861094
Email: ubnduyenhoainhon@hoainhon.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: NGUYỄN LÊ ANH TUẤN - Phó Chánh Văn phòng