TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các tin khác
  GIỚI THIỆU  CƠ CẤU TỔ CHỨC  TIN TỨC - SỰ KIỆN  VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH  THỦ TỤC HÀNH CHÍNH  QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH  DANH BẠ DOANH NGHIỆP  DANH BẠ EMAIL  LỊCH CÔNG TÁC TUẦN  NÔNG THÔN MỚI  CA KHÚC HOÀI NHƠN  BẢNG GIÁ ĐẤT  VĂN PHÒNG ĐIỆN TỬ  HỆ THỐNG QLCL ISO 9001:2008
  Tìm kiếm
Từ khóa:
Mục tin:
  Số lượt truy cập
  Đang online:
42
  Số lượt truy cập:
4881440
DEN THO LIET SY
Du bao thoi tiet
GIẤY MỜI HỌP
Van ban chi dao dieu hanh
Tra cuu van ban chinh phu
Bảng giá đất
Thư viện pháp luật
Thutuchanhchinh
Báo Bình Định
Trung tâm ITA
congdanhoigiamdocsotraloi
Cai cach hanh chinh
Dich vu cong truc tuyen
Tuyển dụng viên chức tỉnh Bình Định
Bộ pháp điển
Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2017
Khai mạc kỳ họp thứ 6 - HĐND huyện Hoài Nhơn khóa XI

Ảnh: Chủ tịch HĐND huyện Phạm Trương phát biểu khai mạc kỳ họp

    Sáng 13/12, HĐND huyện Hoài Nhơn đã khai mạc kỳ họp thứ 6 với sự tham dự của 38/40 đại biểu HĐND huyện. Đến dự có đại biểu Ban Pháp chế HĐND tỉnh; đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại huyện Hoài Nhơn; Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND và các Ủy viên UBND huyện; đại biểu Ban Thường trực UBMTTQVN và Trưởng các hội, đoàn thể huyện; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trực thuộc huyện và tỉnh, Trung ương đóng trên địa bàn huyện; đại biểu Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND 17 xã, thị trấn.

    Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND huyện - Phạm Trương nêu rõ: Chúng ta triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2017 trong bối cảnh tình hình có nhiều thuận lợi và khó khăn, thách thức; kinh tế trong nước tiếp tục chuyển biến tích cực, lạm phát được kiểm soát, quốc phòng - an ninh được giữ vững. Đối với huyện ta, bên cạnh những thuận lợi chung, còn gặp một số khó khăn như: phải tập trung nhiều nguồn lực để khắc phục hậu quả lũ lụt cuối năm 2016, cơn bão số 12 và các đợt lũ lụt cuối năm 2017; nguồn lực đầu tư còn hạn chế do ngân sách khó khăn, vốn hỗ trợ của cấp trên chậm được phân bổ; công tác giải phóng mặt bằng và tái định cư do chính sách còn bất cập; tình hình chăn nuôi gặp khó khăn do giá sản phẩm chăn nuôi xuống thấp, nhất là chăn nuôi heo; một số ngư dân gặp khó khăn do tàu vỏ sắt không đảm bảo chất lượng ... tác động lớn đến sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống, sinh hoạt của nhân dân trong huyện. Song với sự quyết tâm của các cấp, các ngành, sự nỗ lực của doanh nghiệp và Nhân dân trong huyện đã khắc phục khó khăn, phấn đấu xây dựng kinh tế tăng trưởng khá; môi trường đầu tư, kinh doanh được cải thiện; giáo dục và đào tạo, văn hóa, xã hội, y tế có bước chuyển biến tích cực; quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự xã hội được tăng cường; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của đại bộ phận Nhân dân trong huyện cơ bản ổn định.

Ảnh: Quang cảnh kỳ họp

    Tại kỳ họp này, HĐND huyện sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng:nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018; dự toán ngân sách địa phương; kế hoạch đầu tư phát triển năm 2018; điều chỉnh định mức chi thường xuyên giai đoạn 2018 - 2020; cơ chế hỗ trợ từ ngân sách huyện để đầu tư xây dựng bê tông nhựa các tuyến đường trung tâm xã giai đoạn 2017 - 2021; đồ án quy hoạch chung xây dựng đô thị Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đến năm 2035 và một số báo cáo, tờ trình khác do UBND huyện trình. Đại biểu HĐND huyện sẽ nghe UBMTTQVN huyện thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền; những ý kiến, kiến nghị của Mặt trận và các tổ chức thành viên đối với HĐND và UBND huyện. Xem xét, thảo luận và cho ý kiến đối với các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND, Toà án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự huyện; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6; báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND huyện về nội dung các báo cáo, tờ trình trình tại kỳ họp.

    HĐND huyện tiếp tục thực hiện phiên thảo luận Nhóm; chất vấn và trả lời chất vấn đối với Chủ tịch UBND huyện, các thành viên UBND huyện và Thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị có liên quan. Ngoài ra, HĐND huyện sẽ bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với đồng chí Lê Minh Ninh - Trưởng Phòng Tư pháp.

    Chủ tịch HĐND huyện - Phạm Trươngnhấn mạnh: Những nội dung được xem xét, thảo luận và quyết nghị tại kỳ họp này có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020. Chủ tịch đề nghị các đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu sâu tài liệu, phát huy trí tuệ, tập trung thảo luận, tham gia quyết định trong từng vấn đề, vừa đảm bảo tính khả thi, vừa đúng pháp luật, phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương, nhằm tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho việc thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện, đáp ứng sự mong đợi của cử tri và Nhân dân trong huyện.


Ái Xa  (Cập nhật ngày 13-12-2017)    Các tin liên quan:
  Thẩm định Nông thôn mới tại 2 xã Hoài Thanh và Hoài Thanh Tây. (01-12-2017)
  Lãnh đạo huyện kiểm tra tình hình công tác phòng chống dịch số xuất huyết (23-11-2017)
  Hội thi tìm hiểu pháp luật trong thanh thiếu nhi năm 2017 (23-11-2017)
  Trao học bổng Phạm Văn Trình lần thứ VIII (20-11-2017)
  Hoài Nhơn tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện lần thứ XIV, giai đoạn 2012-2017 (01-11-2017)
  ẢNH HOẠT ĐỘNG
  Video
  Thông báo
emailcongvu
Ca khúc Hoài Nhơn
Công báo tỉnh Bình Định
Cổng TTĐT UBND tỉnh Bình Định
Văn bản của tỉnh
CAI CANH HANH CHINH
bản đồ hành chinh Việt Nam
Bản đồ trực tuyên
Denthols
Công khai kết luận thanh tra
danhgiahailong
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI NHƠN
Địa chỉ: 06 - Đường 28/3 - Thị trấn Bồng sơn - Hoài Nhơn - Bình Định
Tel:+84.56.3671265 - Fax: +84.56.3861094
Email: ubnduyenhoainhon@hoainhon.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: NGUYỄN LÊ ANH TUẤN - Phó Chánh Văn phòng