TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các tin khác
Tuyển dụng viên chức tỉnh Bình Định
Cụm thi đua số 01 tổ chức Hội Nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2017. Triển khai nhiệm vụ thi đua năm 2018.

Sáng 9/12 tại huyện Hoài Nhơn,  cụm thi đua số 01 Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định gồm các huyện: Phù Cát , Phù Mỹ, Hoài Nhơn, Hoài Ân, An Lão tổ chức Hội Nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2017. Triển khai  nhiệm vụ thi đua năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Anh- PCT Liên đoàn Lao động tỉnh đến dự.Ở huyện có Đ/c Lê Tự Hồng- PBT thường trực huyện ủy, Nguyễn Văn Đẹp- PCT UBND huyện đến dự.

Theo báo cáo tổng kết và đánh giá chung của Cụm thi đua, trong  năm 2017, các LĐLĐ huyện  đã chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt các hoạt động công đoàn và phong trào CNVC-LĐ sôi nổi, mang lại nhiều hiệu quả và thiết thực thực góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn vững mạnh. . Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên và CNVCLĐ. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, tập trung phát triển đoàn viên, thành lập và xây dựng CĐCS vững mạnh.Cụ thể LĐLĐ các huyện phối hợp tổ chức mở các lớp học tập chuyên đề “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hướng dẫn 100% công đoàn cơ sở đăng ký học tập làm theo sau khi học tập chuyênđề. Thường xuyên quan tâm đến công tác bồi dưỡng lí luận chính trị và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho cấp ủy theo dõi, giúp đỡ , xem xét kết nạp Đảng . Trong năm các CĐCS trong Cụm giới thiệu 674 đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng xem xét kết nạp 394 đồng chí.Trong “Tháng công nhân” năm 2017 LĐLĐ các huyện tổ chức tốt các hoạt động cấp huyện có 276 hoạt động tuyên truyền, 96 hoạt động văn nghệ, 107 hoạt động thể dục thể thao, 65 hoạt động tham quan về nguồn, 457 khẩu hiệu băng rôn tuyên truyền. Hoạt động công đoàn các cấp trong huyện được chú trọng, tổ chức đi thăm và tặng hơn 32.000 xuất quà cho CNVCLĐ bị tai nạn lao động , bệnh hiểm nghèo, ngư dân bị chìm tàu…. Với số tiền 5,3 tỷ đồng. Tích cực chăm lo và bảo vệ có hiệu quả quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và CNVCLĐ. qua đó góp phần thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2017 đã đề ra.

Hội nghị cũng tập trung thảo luận và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, thống nhất bình chọn LĐLĐ huyện Phù Cát là đơn vị dẫn đầu Cụm thi đua và đề nghị LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2017 cho LĐLĐ huyện Phù Cát. Đồng thời nhất trí bầu LĐLĐ huyện Phù Mỹ làm Cụm trưởng thi đua và huyện Hoài Ân làm Cụm phó để triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua trong thời gian đến

Quang Hải  (Cập nhật ngày 13-12-2017)