TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Nhịp cầu nhân ái
Tuyển dụng viên chức tỉnh Bình Định
Vận động hơn 500 triệu đồng-duy trì “ Bếp ăn tình thương” và hoạt động nhân đạo

Ảnh: Tặng tiền, quà cho người khuyết tật nghèo- nhân ngày người khuyết tật Việt Nam

11 tháng năm 2017 , Câu lạc bộ người tình nguyện Chữ thập đỏ (CLBNTNCTĐ) huyện Hoài Nhơn, Binh Định, đã tổ chức vận động bằng mọi hình thức và được các cơ quan đoàn thể, các doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, các cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, đóng góp hỗ trợ với tổng giá trị trên 500 triệu đồng. Từ nguồn lực vận động được, CLB NTNCTĐ huyện được duy trì và phát huy hiệu quả “Bát cháo tình thương, phần cơm tình thương”, “Cháo dinh dưỡng” cho bệnh nhân, bệnh nhi nghèo và người nhà bệnh nhân nghèo đang điều trị, chăm sóc tại Trung tâm y tế huyện và tại Bệnh viện ĐKKV Bồng Sơn hàng tuần; với 298 đợt, giúp cho 73.400 lượt bệnh nhân & người nhà bệnh nhân được nhận suất ăn; với số tiền 371,78 triệu đồng; Ngoài ra, CLB còn tổ chức đi thăm và trao tặng đột xuất 143 suất quà,cho 143 trường hợp trẻ em mồ côi, người khuyết tật, người nhiễm chất độc da cam… trị giá mỗi suất từ 300 đến 500 ngàn đồng và hỗ trợ hàng chục đợt cải thiện bữa ăn sáng, ăn trưa, phục vụ cho 2.835 lượt bệnh nhân đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm tâm thần (Hoài Hảo, huyện Hoài Nhơn), …với số tiền 134,9 triệu đồng.

Những việc làm thiện nguyện đầy trách nhiệm và tâm huyết của CLBNTN CTĐ của huyện Hoài NHơn, đã góp phần đáng kể giúp cho những hoàn cảnh thiếu may mắn bị tổn thương từng bước tự tin vươn lên trong cuộc sống.

Minh Hoàng  (Cập nhật ngày 07-12-2017)