TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Xây dựng Đảng
  Tìm kiếm
Từ khóa:
Mục tin:
  Số lượt truy cập
  Đang online:
39
  Số lượt truy cập:
5419722
Du bao thoi tiet
Van ban chi dao dieu hanh
Tra cuu van ban chinh phu
Bảng giá đất
Thư viện pháp luật
Thutuchanhchinh
Báo Bình Định
Trung tâm ITA
congdanhoigiamdocsotraloi
Cai cach hanh chinh
Dich vu cong truc tuyen
Tuyển dụng viên chức tỉnh Bình Định
Bộ pháp điển
Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2018
Đảng bộ xã Hoài Thanh: Nhiều chuyễn biến sau một năm thực hiện chỉ thị 05-ct/tw

Các tổ chức cá nhân và quần chúng nhân dân được Đảng ủy xã Hoài Thanh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 03-CT/TW

     Từ những kết quả đạt được trong thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị, hơn 1 năm qua, Đảng bộ Hoài Thanh (Hoài Nhơn) tiếp tục triển khai và hực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, bước đầu đã đạt những kết quả quan trọng.

     Ông Đinh Minh Đức, Bí thư Đảng uỷ xã Hoài Thanh cho biết: “Thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị, Đảng ủy tập trung chủ yếu vào các vấn đề cốt lõi như: gương mẫu trong học tập, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, tư tưởng; đổi mới phong cách, lề lối làm việc, tác phong công tác, nhất là phong cách gần dân, có trách nhiệm với dân, sâu sát cơ sở; chống bệnh thành tích, bệnh hình thức, quan liêu, hách dịch, cửa quyền; phát huy dân chủ, tăng cường tự phê bình và phê bình, nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, tích cực, quyết liệt trong công việc, nói đi đôi với làm. Theo đó, mỗi tổ chức, cá nhân đều phải có bản đăng ký và cam kết cụ thể những việc làm theo sát với nhiệm vụ chính trị được giao và đây cũng chính là một trong những nội dung cơ bản trong công tác kiểm tra đảng viên chấp hành hàng năm của toàn Đảng bộ”.

     Trong công tác triển khai Chỉ thị 05, thời gian qua, Đảng ủy đã tổ chức quán triệt cho đảng viên trong toàn Đảng bộ các nội dung của Chỉ thị đạt tỷ lệ trên 95%; cán bô quân dân chính và người ngoài Đảng tham gia học tập đạt tỷ lệ 90%. Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy cũng đã tổ chức kiểm tra chuyên đề đối với 4 chi bộ thôn: Trường An 2, An Lộc 2, Mỹ An 2, Lâm Trúc 2 và 2 chi bộ Trường THCS, Trường Tiểu học số 1 về việc tổ chức quán triệt, học tập và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, trọng tâm là việc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 05 và quy tắc ứng xử nơi công sở.

     Qua một năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị ở Đảng bộ xã Hoài Thanh bước đầu đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Ý thức trách nhiệm cũng như hiệu quả công việc được giao trong đội ngũ cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng lên và phát huy được vai trò tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu trước quần chúng nhân dân góp phần thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu chỉ tiêu mà Nghị quyết của Đảng bộ đề ra, nhất là chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Điển hình như các Chi bộ Trường An 1 và Lâm Trúc 2, Mỹ An 2 đã ra Nghị quyết chuyên đề và thực hiện thành công một số giải pháp đột phá về xây dựng đoàn kết nội bộ, giải quyết dứt điểm những vụ tranh chấp đất đai trong nội bộ quần chúng nhân dân, không để hình thành điểm nóng. Đặc biệt trong năm 2017, chi bộ Trường An 1 và Lâm Trúc 2 còn làm tốt công tác tuyên truyền vận động người dân trong thôn hiến trên 3.000 m2 đất, trên 800m tường rào, hơn 3.500 cây ăn quả các loại, gần 700 triệu đồng tiền mặt cùng hàng trăm ngày công lao động xây dựng nhà văn hóa và làm đường giao thông nông thôn. Đến nay, trên 95% các tuyến đường trục thôn và đường ngõ xóm của thôn được bê tông hóa, 2 nhà văn hóa thôn được nhân dân đóng góp xây dựng mới khang trang, góp phần đưa Hoài Thanh hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Riêng chi bộ Trường THCS với chương trình thi đua dạy tốt, chung sức giữ trường chuẩn quốc gia mức độ 2 đồng thời tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt các phong trào thi đua của ngành và không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực xây dựng trường đạt chuẩn cấp độ 3.

   Bên cạnh đó, các tổ chức đoàn thanh niên, hội phụ nữ, nông dân cũng đã xây dựng nhiều mô hình hiệu quả thiết thực trong học và làm theo gương Bác như: Hội nông dân với 4 mô hình: Nông dân Hoài Thanh thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi, mô hình dân vận khéo vận động hội viên hiến đất, đóng góp tiền ngày công xây dựng nông thôn mới và mô hình thắp sáng đường quê, mô hình xử lý rác thải hộ gia đình; Hội phụ nữ với 2 mô hình nuôi heo đất tiết liệm và Phụ nữ học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Mô hình tuổi trẻ đi đầu trong xây dựng nông thôn mới, lập thân, lập nghiệp của Đoàn thanh niênn.

    Ông Đinh Minh Đức chia sẻ thêm, tuy còn một số hạn chế, nhưng có thể khẳng định, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ xã Hoài Thanh thời gian đã có sự kế thừa và nâng cao hơn những thành quả đã đạt được trong 5 năm thực hiện Chỉ thị số 03. Trong thời gian tiếp theo, Đảng ủy sẽ chỉ đạo các cấp ủy chi bộ,các ban ngành đoàn thể địa phương tiếp tục tuyên truyền, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ và sâu rộng về tinh thần, thái độ trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về đấu tranh với những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ qua đó giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân không ngừng tu dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

.                                                                                        


Diệp Bảo Sương  (Cập nhật ngày 01-12-2017)    Các tin liên quan:
  Đảng bộ thị trấn Bồng Sơn: Nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng (29-08-2017)
  Chỉ thị 02 của Huyện ủy Hoài Nhơn: Khi ý Đảng hợp lòng dân (07-08-2017)
  Chất lượng sinh hoạt chi bộ trường học cần được quan tâm hơn (05-04-2017)
  Đảng bộ thị trấn Bồng Sơn đưa nghị quyết của đảng vào cuộc sống: thành công từ sự nỗ lực. (27-02-2017)
  Huyện ủy Hoài Nhơn triển khai nhiệm vụ công tác Đảng năm 2017 (17-02-2017)
  ẢNH HOẠT ĐỘNG
  Video
  Thông báo
emailcongvu
Ca khúc Hoài Nhơn
Công báo tỉnh Bình Định
Cổng TTĐT UBND tỉnh Bình Định
Văn bản của tỉnh
CAI CANH HANH CHINH
bản đồ hành chinh Việt Nam
Bản đồ trực tuyên
danhgiahailong
Công khai ngân sách
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI NHƠN
Địa chỉ: 06 - Đường 28/3 - Thị trấn Bồng sơn - Hoài Nhơn - Bình Định
Tel:+84.56.3671265 - Fax: +84.56.3861094
Email: ubnduyenhoainhon@hoainhon.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: NGUYỄN LÊ ANH TUẤN - Phó Chánh Văn phòng