TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Xã - Thị trấn
Tuyển dụng viên chức tỉnh Bình Định
Hoài Hải Tổ chức hội nghị triển khai thực hiện các quy định về đánh giá xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật:

Sáng ngày 10/10/2017, tại Trung tâm văn hóa xã Hoài Hải đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện các quy định về đánh giá xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Về dự hội nghị có ông Lê Minh Ninh, Trưởng phòng Tư pháp huyện Hoài Nhơn; ở xã có ông Phạm Vi Ai, phó Bí thư Đảng ủy xã, HĐND – UBND và các ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận thôn và 05 tổ hòa giải ở 05 thôn cũng về dự đông đủ.

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe ông Lê Xuân Minh, Công chức Tư pháp – Hộ tịch, phó ban chỉ đạo, giới thiệu về chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới và xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo Quyết định 619/QĐ-TTg ngày 08/5/2017 quy định về xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và Quyết định số 1600/QĐ-TTg ngày 16/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020. Đây là lần đầu tiên chuẩn tiếp cận pháp luật được xác định và trở thành một trong những nội dung của Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020. Điều đó có nghĩa là kết quả xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật là tiêu chí 18.5 đánh giá xã đạt chuẩn nông thôn mới. Cũng là cơ sở pháp lý quan trọng nhằm gắn kết, thực hiện toàn diện các mục tiêu bảo đảm và tăng cường khả năng tiếp cận pháp luật cho người dân tại cơ sở, nâng cao nhận thức pháp luật, giáo dục ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật; bảo đảm quyền con người, quyền công dân, đồng thời tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền cấp xã; đáp ứng yêu cầu tăng cường quản lý xã hội bằng pháp luật, khẳng định vai trò của pháp luật và ngành Tư pháp trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Hội nghị đã nghe ông Lê Minh Ninh, Trưởng phòng Tư pháp huyện phát biểu, nhấn mạnh về các chỉ tiêu, tiêu chí tự đánh giá, chấm điểm của cấp xã và quy trình, thủ tục các bước đề nghị UBND huyện công nhận xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; Đồng thời biểu dương xã Hoài Hải là xã đầu tiên của huyện Hoài Nhơn tổ chức hội nghị này đạt kết quả.

Lê Xuân Minh  (Cập nhật ngày 17-10-2017)