TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Xây dựng Đảng
  Tìm kiếm
Từ khóa:
Mục tin:
  Số lượt truy cập
  Đang online:
37
  Số lượt truy cập:
5326266
Du bao thoi tiet
Van ban chi dao dieu hanh
Tra cuu van ban chinh phu
Bảng giá đất
Thư viện pháp luật
Thutuchanhchinh
Báo Bình Định
Trung tâm ITA
congdanhoigiamdocsotraloi
Cai cach hanh chinh
Dich vu cong truc tuyen
Tuyển dụng viên chức tỉnh Bình Định
Bộ pháp điển
Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2018
Chỉ thị 02 của Huyện ủy Hoài Nhơn: Khi ý Đảng hợp lòng dân

    Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển về kinh tế - xã hội, nguy cơ xuất hiện các loại tội phạm, tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp. Trước tình hình trên ngày 10/6/2017, Huyện ủy Hoài Nhơn đã ban hành Chỉ thị 02 về tổ chức Cuộc vận động “Toàn dân tham gia xây dựng địa bàn huyện không có tội phạm ma túy, giảm tội phạm trộm cắp, cướp giật”. Sau 1 năm triển khai thực hiện, Cuộc vận động đã được các cấp ủy đảng, chính quyền, hội đoàn thể trong huyện tích cực triển khai thực hiện, đem lại nhiều kết quả và được quần chúng nhân dân đánh giá cao.

     Sau khi ban hành Chỉ thị, để thống nhất nhận thức và hành động trong toàn huyện, Ban thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo các cấp ủy nghiêm túc quán triệt đầy đủ, sâu sắc nội dung Chỉ thị 02 trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, từ đó tạo sự đồng thuận trong xã hội trong công tác phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm. Đến nay, 100% các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy đã quán triệt nghiêm túc và có văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện.

    Trên cơ sở tiếp thu tinh thần Chỉ thị 02, UBND huyện cùng với các cơ quan, ban ngành, mặt trận và các hội, đoàn thể đã tiến hành xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện, cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đã tuyên truyền, tích cực, tập trung vào các nội dung trọng tâm của Chỉ thị 02 và các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng có liên quan đến an ninh trật tự với nhiều hình thức phong phú như: tổ chức hội nghị, hội thi với hình thức sân khấu hóa, tuyên truyền lưu động, xây dựng hàng chục cụm pano, khẩu hiệu tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm, phòng chống ma túy.

    Qua tuyên truyền, đại bộ phận cán bộ, nhân dân đồng tình, coi đây là chủ trương đúng đắn, sát với tình hình thực tế hiện nay nên đã huy động được sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Ông Phan Văn Siêng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện nhận xét: “Qua kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung Chỉ thị 02 cho thấy nhân dân rất đồng tình, các nội dung cốt lõi của Chỉ thị được nhân dân ghi nhớ. Nhờ đó đã góp phần huy động sức mạnh của nhân dân trong đấu tranh, tố giác tội phạm cũng như tăng cường ý thức cảnh giác với các tệ nạn ma túy và thủ đoạn của các tội phạm trộm cắp, cướp giật”

     Toàn huyện đã có 28 mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ ở các cơ quan, đơn vị, trường học và khu dân cư. Trong đó, xuất hiện thêm nhiều mô hình mới, cách làm hay trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm như: mô hình hai phòng hai quản, mô hình phụ nữ tự quản thanh thiếu niên học sinh, Trường học an toàn về An ninh trật tự, Khu dân cư 5 an toàn về an ninh trật tự,… Đặc biệt, mô hình “Camera an ninh” được triển khai nhân rộng trong toàn huyện với 14/17 xã, thị trấn trong huyện đã triển khai mô hình trên với trên 80 mắt camera được lắp đặt ở các điểm phức tạp về an ninh trật tự, an toàn giao thông.

    Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2017 thông qua hệ thống camera đã giúp lực lượng chức năng điều tra, khám phá 13 vụ với 24 đối tượng vi phạm với các hành vi trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, tai nạn giao thông,… Ngoài ra, lực lượng công an còn trích xuất hình ảnh, tiến hành xử phạt nguội đối với các lỗi vi phạm về trật tự an toàn giao thông như: vượt đèn đỏ, chở quá số người quy định, không đội nón bảo hiểm, … qua đó đã tác động tích cực đến ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

    Ông Văn Thanh Gia – Bí thư Đảng ủy thị trấn Bồng Sơn cho biết, từ khi thực hiện các nội dung của Chỉ thị 02, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thị trấn có bước chuyển biến rõ nét, ông cho biết: “Là địa bàn trung tâm của huyện nên Bồng Sơn tiềm ẩn nhiều loại tội phạm. Sự ra đời của Chỉ thị 02 đã góp phần rất lớn trong việc đảm bảo an toàn, an ninh trật tự tại địa phương. Cụ thể, qua 1 năm thực hiện Chỉ thị tình hình trộm cắp trên địa bàn thị trấn giảm 9 vụ, vi phạm hành chính giảm 3 vụ so với cùng kì năm trước, cán bộ và nhân dân đều đề cao cảnh giác với các loại tội phạm”.

   Với phương châm “Đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và lực lượng công an đã rà soát, lên danh sách trên 640 đối tượng vi phạm và có nguy cơ vi phạm pháp luật để giáo dục, cảm hóa, răn đe giúp cho nhiều đối tượng tiến bộ, lương thiện làm ăn. Lực lượng chức năng cũng đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức đấu tranh, điều tra làm rõ 1 vụ mua bán trái phép chất ma túy, 46 vụ trộm cắp tài sản, triệt xóa 13 điểm mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy, 13 nhóm với gần 40 đối tượng trộm cắp tài sản, xóa 26 tụ điểm liên quan đến tội phạm và tệ nạn ma túy, ngăn chặn 12 nhóm với trên 80 đối tượng tụ tập, chuẩn bị hung khí đánh nhau. Qua đó, góp phần đảm bảo an toàn xã hội, an ninh chính trị tại địa phương.

   Có thể nói Chỉ thị 02 là chủ trương đúng đắn trong việc vận dụng chủ trương, nghị quyết của Đảng về công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Do đó, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của quần chúng nhân dân tin tưởng rằng, mục tiêu “Không có tội phạm ma túy, giảm tội phạm trộm cắp, cướp giật” trên địa bàn huyện Hoài Nhơn sẽ đạt được trong thời gian đến.


Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 07-08-2017)    Các tin liên quan:
  Đảng bộ thị trấn Bồng Sơn đưa nghị quyết của đảng vào cuộc sống: thành công từ sự nỗ lực. (27-02-2017)
  Huyện ủy Hoài Nhơn triển khai nhiệm vụ công tác Đảng năm 2017 (17-02-2017)
  Chi bộ trường THCS Hoài Châu Bắc lãnh đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. (08-12-2016)
  Đảng bộ quân sự huyện Hoài Nhơn: Nâng cao giáo dục chính trị và chất lượng huấn luyện (19-09-2016)
  Tiếp tục tham mưu, củng cố, xây dựng đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức (15-10-2015)
  ẢNH HOẠT ĐỘNG
  Video
  Thông báo
emailcongvu
Ca khúc Hoài Nhơn
Công báo tỉnh Bình Định
Cổng TTĐT UBND tỉnh Bình Định
Văn bản của tỉnh
CAI CANH HANH CHINH
bản đồ hành chinh Việt Nam
Bản đồ trực tuyên
danhgiahailong
Công khai ngân sách
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI NHƠN
Địa chỉ: 06 - Đường 28/3 - Thị trấn Bồng sơn - Hoài Nhơn - Bình Định
Tel:+84.56.3671265 - Fax: +84.56.3861094
Email: ubnduyenhoainhon@hoainhon.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: NGUYỄN LÊ ANH TUẤN - Phó Chánh Văn phòng