TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các tin khác
  GIỚI THIỆU  CƠ CẤU TỔ CHỨC  TIN TỨC - SỰ KIỆN  VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH  THỦ TỤC HÀNH CHÍNH  QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH  DANH BẠ DOANH NGHIỆP  DANH BẠ EMAIL  LỊCH CÔNG TÁC TUẦN  NÔNG THÔN MỚI  CA KHÚC HOÀI NHƠN  BẢNG GIÁ ĐẤT  VĂN PHÒNG ĐIỆN TỬ  HỆ THỐNG QLCL ISO 9001:2008
  Tìm kiếm
Từ khóa:
Mục tin:
  Số lượt truy cập
  Đang online:
95
  Số lượt truy cập:
4772758
DEN THO LIET SY
Du bao thoi tiet
GIẤY MỜI HỌP
Van ban chi dao dieu hanh
Tra cuu van ban chinh phu
Bảng giá đất
Thư viện pháp luật
Thutuchanhchinh
Báo Bình Định
Trung tâm ITA
congdanhoigiamdocsotraloi
Cai cach hanh chinh
Dich vu cong truc tuyen
Tuyển dụng viên chức tỉnh Bình Định
Bộ pháp điển
Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2017
Trường THCS Tam Quan Nam: Tập trung đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

    Với những nỗ lực không ngừng, tích cực đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, thầy và trò Trường THCS Tam Quan Nam đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự phát triển chung của ngành giáo dục Hoài Nhơn trong những năm qua.

    Những năm gần đây Trường THCS Tam Quan Nam (Hoài Nhơn) được đánh giá có sự chuyển biến tích cực về chất lượng giáo dục toàn diện. Đó là cả một quá trình nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinhtrong đổi mớinội dung, phương pháp giảng dạy và học tập, xây dựng trường học thân thiện góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của ngành giáo dục Hoài Nhơn.

    Thầy Nguyễn Đồng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Để có được kết quả trên, những năm qua, BGH luôn quan tâm khuyến khích giáo viên nâng cao trình độ theo chuyên ngành đào tạo, cập nhật và thực hiện tốt chương trình nội dung giảng dạy theo quy định của Bộ Giáo dục hàng năm, đặc biệt là dạy học bám chuẩn kiến thức và kỹ năng, dạy học phân hóa theo đối tượng học sinh. Không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh và vai trò chủ đạo của giáo viên. Rèn luyện năng lực tự học và vận dụng kiến thức vào thực tiễn, tạo hứng thú trong học tập cho các em. Duy trì tốt việc tổ chức cho học sinh ôn tập kiến thức tại trường, bồi dưỡng học sinh giỏi, qua đó vừa quản lý được chương trình, chất lượng dạy của giáo viên, vừa tránh được tình trạng dạy thêm và học thêm tràn lan không đúng quy định, làm ảnh hưởng đến uy tín của giáo viên. Đến nay 42 giáo viên trực tiếp đứng lớp của trường đều đạt chuẩn 100% và được quy hoạch đồng bộ theo từng bộ môn, đảm bảo cho việc giáo dục toàn diện, nhờ đó mà chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng ổn định”.

    Nếu như năm học 2015-2016 toàn trường có 43 học sinh đạt các giải học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh qua các cuộc thi Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh qua mạng internet thì đến năm học 2016-2017 có 55 em đạt các giải học sinh giỏi cấp huyện, 12 em đạt giải cấp tỉnh, trong đó có 8 giải nhất, Đặc biệt, tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 hệ công lập năm học 2017-2018 tỷ lệ học sinh lớp 9 của Trường thi đỗ vào hệ A Trường THPT Nguyễn Trân 73/115 đạt 63,47% với điểm chuẩn 27,5 cao nhất huyện, xếp thứ 2 toàn tỉnh tăng 11% so với năm học trước. Chất lượng giáo dục đại trà cuối năm học 2016-2017, toàn trường có tỷ lệ học sinh đạt loại giỏi chiếm 30% tăng 1,2% so cùng kỳ, loại khá chiếm 46,4%, học sinh xếp hạnh kiểm khá và tốt đạt trên 99%. Đạt được những thành tích nổi bật đó, ngoài sự nỗ lực của các em học sinh trong học tập, các thầy cố giáo ở trường luôn có ý thức cải tiến phương pháp đáp ứng yêu cầu đổi mới của chương trình sách giáo khoa; tích cực tham gia các đợt tập huấn, bồi dưỡng do ngành tổ chức; thực hiện chế độ sinh hoạt tổ chuyên môn nghiêm túc, có chất lượng; xây dựng các chuyên đề trong từng tổ chuyên môn, từng bộ môn; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy - cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” trong năm đã có 15 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 1 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, có 5 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp huyện và có 1 sáng kiến đạt giải cấp quốc gia, 39 thầy giáo cô giáo đạt danh hiệu lao động tiên tiếnđược các cấp khen thưởng.

    Xác định rõ việc giảng dạy không chỉ là truyền đạt những kiến thức thông thường mà còn là người khơi nguồn cảm hứng, đam mê học tập cho học sinh, đội ngũ giáo viên nhà trường luôn chủ động tìm tòi những phương pháp giảng dạy, cách thức tiếp cận phù hợp với từng đối tượng học sinh trong từng môn học.

    Cô giáo Phạm Thị Huyền, giáo viên tiếng Anh trường THCS Tam Quan Nam tâm sự: “Để nâng cao chất lượng bộ môn, đối với chúng tôi, trước tiên là tìm hiểu học sinh và phân loại trình độ và năng khiếu của từng em để có phương pháp hướng dẫn phù hợp. Riêng đối với những em thực sự yếu thì ưu tiên bồi dưỡng giúp các em cân bằng kiến thức để dần yêu thích môn học của mình. Bởi phần lớn các em vùng nông thôn, việc tiếp cận môn tiếng Anh còn nhiều hạn chế nên việc chuẩn bị bài giảng bằng giáo án điện tử qua máy chiếu có thể nói là rất công phu, nếu không kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực tiễn thì rất dễ gây nhàm chán, khó hiểu. Vì vây trong quá trình truyền đạt kiến thức nếu thấy các em hào hứng, tiếp thu bài tốt thì giáo viên cảm thấy rất vui và phấn khởi với bài giảng của mình”.

    Ngoài việc tập trung đổi mới công tác giảng dạy và học tập, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa như hội thi kể chuyện tấm gương, đạo đức Bác Hồ dưới cờ hàng tuần; chương trình rung chuông vàng…góp phần nâng cao trình độ hiểu biết về các mặt văn hóa xã hội, rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống giữa học tập và vui chơi, thắt chặt tình thầy trò vì mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học. Bên cạnh đó các hoạt động trên các lĩnh vực văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao đã đạt được những kết quả xuất sắc, được ngành cấp trên đánh giá là đơn vị mạnh trong khối các trường THCS trên địa bàn huyện Hoài Nhơn.

    Với những thành tích đạt được, trong 5 năm liền (2012-2016) Trường THCS Tam Quan Nam liên tục đạt danh hiêu tiên tiến, xuất sắc được UBND Tỉnh tặng Bằng khen. Niềm vui ấy càng như được nhân lên gấp bội khi nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định số 5071/QĐ-UBND ngày 30 tháng 12 năm 2016 công nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 – bằng chứng không chỉ cho thấy sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của các thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường.   


Diệp Bảo Sương  (Cập nhật ngày 07-08-2017)    Các tin liên quan:
  Trao thưởng chương trình Tiếp sức nhà nông cho con đến trường (28-07-2017)
  Hoài Nhơn: Tai nạn giao thông 6 tháng đầu năm 2017 giảm cả 3 tiêu chí. (21-07-2017)
  Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Hoài Nhơn (10-07-2017)
  Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hoài Nhơn lần thứ XIX nhiệm kì 2017 – 2022. (06-07-2017)
  Huyện ủy Hoài Nhơn tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 11 BCT (03-07-2017)
  ẢNH HOẠT ĐỘNG
  Video
  Thông báo
emailcongvu
Ca khúc Hoài Nhơn
Công báo tỉnh Bình Định
Cổng TTĐT UBND tỉnh Bình Định
Văn bản của tỉnh
CAI CANH HANH CHINH
bản đồ hành chinh Việt Nam
Bản đồ trực tuyên
Denthols
Công khai kết luận thanh tra
danhgiahailong
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI NHƠN
Địa chỉ: 06 - Đường 28/3 - Thị trấn Bồng sơn - Hoài Nhơn - Bình Định
Tel:+84.56.3671265 - Fax: +84.56.3861094
Email: ubnduyenhoainhon@hoainhon.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: NGUYỄN LÊ ANH TUẤN - Phó Chánh Văn phòng