TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Văn hóa - Xã hội
Hoài Nhơn tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Sáng 25/7/2017, UBND huyện Hoài Nhơn long trọng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 6 Bà mẹ VNAH trên địa bàn huyện. Qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, huyện Hoài Nhơn đã có trên 11.200 liệt sĩ; hơn 8.700 thương, bệnh binh; 47 tập thể và cá nhân được tuyên dương anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; đến nay, Chủ tịch nước đã phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 2.073 Mẹ trên địa bàn huyện. Hiện trên địa bàn huyện có 160 Mẹ còn sống được các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh và huyện Hoài Nhơn nhận phụng dưỡng suốt đời.

Việc trao tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” nhằm ghi nhận và tôn vinh những công lao to lớn của các Mẹ đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ Quốc. Đảng và Nhà nước bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”. Đồng thời giáo dục, động viên các tầng lớp nhân dân tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ra sức thi đua lao động, học tập nhằm xây dựng quê hương đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, 2 cơ quan Phòng kinh tế huyện và Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Hoài Nhơn vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác từ năm 2012 – 2016.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 28-07-2017)