TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các tin khác
Hoài Nhơn: Tai nạn giao thông 6 tháng đầu năm 2017 giảm cả 3 tiêu chí.

Theo báo cáo của công an Hoài Nhơn, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2017 có nhiều chuyển biến tích cực trên tất cả các mặt. Công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức, công tác xử lý vi phạm được siết chặt, tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí: số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương.

Về tai nạn giao thông (TNGT) trong 6 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn huyện Hoài Nhơn đã xảy ra 26 vụ TNGT làm chết 16 người, bị thương 17 người, tài sản thiệt hại ước tính trên 50  triệu đồng. So với cùng kỳ năm 2016 giảm 10 vụ (26/36 vụ) giảm 1 người chết (16/17 người) giảm 23 người bị thương (17/40 người). Đánh giá chung nguyên nhâncơ bản dẫn đến các vụ TNGT phần lớn là do người tham gia giao thông không chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) chiếm 90% và tập trung vào các lỗi đi không đi đúng làn đường, phần đường quy định 4 vụ chiếm (15,4%) không chú ý quan sát 7 vụ (chiếm 26,9%); vi phạm tốc độ chạy xe 15 vụ (chiếm 58,7%). Tuyến đường xảy ra nhiều nhất vẫn là Quốc lộ 1A – 13 vụ (chiếm 50%) làm chết 7 người bị thương 8 người, Tỉnh lộ 6 vụ, làm chết 4 người. Địa bàn không xảy ra vụ TNGT nào đó là các xã Hoài Châu Bắc, Hoài Đức, Hoài Thanh, Hoài Xuân và Hoài Hải.

Trong 6 tháng công an huyện đã tích cực phối hợp với công an các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông tại 20 điểm thu hút 5.351 lượt người dự; mở 53 lớp giáo dục cá biệt cho 403 đối tượng cá biệt thường xuyên vi phạm luật ATGT cho làm cam kết không tái phạm. Trong công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm về TTATGT công an huyện đã thực hiện 429 lượt tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông qua đó, đã phát hiện lập biên bản, 2.257 trường hợp, xử lý vi phạm hành chính 2.159 trường hợp với số tiền 1,2 tỷ đồng. Trong đó xử lý chuyên đề qua hình ảnh 88 trường hợp, các chuyên đề khác 211 trường hợp, đồng thời tiến hành khởi tố 3 vụ/3 bị can.

Như vậy, có thể nói công tác ATGT trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2017 đã có nhiều chuyển biến theo hướng tích cực, nguyên nhân được đánh giá là do có sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Huyện uỷ, UBND huyện đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT và sự nỗ lực, quyết tâm thực hiện đồng bộ các biện pháp tuyên truyền, giáo dục cá biệt, bám sát địa bàn trọng điểm, xử lý kiên quyết các hành vi vi phạm có nguy cơ gây ra tai nạn giao thông cao nên trật tự an toàn giao thông được kiềm chế, TNGT giảm trên cả 3 tiêu chí. Tuy nhiên, nhìn nhận một cách thẳng thắn tình hình TNGT rất khó lường, bởi số người chết vẫn còn cao, cơ sở hạ tầng giao thông vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu so với mật độ người và phương tiện tham gia giao thông ngày càng gia tăng như hiện nay.

Diệp Bảo Sương  (Cập nhật ngày 21-07-2017)