TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Xã - Thị trấn
Xã Hoài Sơn tổ chức Liên hoan VHTT miền núi lần thứ VI và khai mạc Đại hội TDTT lần thứ V

Ngày 24/6/2017 Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện Hoài Nhơn phối hợp với UBND xã Hoài Sơn tổ chức lễkhai mạc Liên hoan văn hóa Thể thao miền núi xã Hoài Sơn lần thứ VI năm 2017, cùng ngày UBND xã Hoài Sơn khai mạc Đại hội Thể dục- Thể thao xã lần thứ V năm 2017.

Liên hoan VH-TT miền núi xã Hoài Sơn được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần, với hình thức cắm trại tập trung, Liên hoan diễn ra trong 2 ngày 2 đêm 24 và 25/6. Tham gia Liên hoan có hơn 400 trại viên, vận động viên, diễn viên ở 12 thôn trên địa bàn xã. Tại Liên hoan lần này diễn ra các hoạt động văn hóa văn nghệ thông qua các phần thi như: Thi trại đẹp; thi văn hóa văn nghệ; thi văn hóa ẩm thực; thi người đẹp Hoài Sơn.Ngoài ra,còn có các hoạt động thể dục thể thao như: Thi kéo co và đẩy gậy. Đây là dịp để cán bộ và nhân dân miền núi xã Hoài Sơn giao lưu các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; tích cực nâng cao sức khỏe, thể lực, cải thiện đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân; tạo sự đoàn kết cùng nhau phấn đấu thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới.

Qua 2 ngày tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân đến tham dự. Kết quả, Ban tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị thôn Hy Văn, giải Nhì thuộc về thôn Tường Sơn, đồng giải Ba có thôn Phú Nông và thôn Túy Sơn, các thôn Cận Hậu, Hy Tường và Túy Thạnh đạt giải khuyến khích.

Ảnh: Một số hình ảnh tại buổi lễ

Dịp này UBND xã Hoài Sơn tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ V năm 2017, tham gia Lễ khai mạc và Lễ diễu hành biểu dương lực lượng có trên 1.500 người ở 17 đoàn đại biểu, vận động viên đến từ 12 thôn, học sinh trường THCS và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã. Trong khuôn khổ Đại hội TDTT lần thứ V, xã Hoài Sơn tổ chức 6 môn thi đấu bao gồm: Bóng đá Nam, bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, cầu lông, chạy việt dã và cờ tướng.

Thông qua Đại hội nhằm tuyên truyền giáo dục, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội về vai trò và tầm quan trọng của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân. Đồng thời hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đẩy mạnh phong trào TDTT quần chúng, giữ gìn và phát huy các môn Thể thao truyền thống của quê hương và các trò chơi dân gian. Qua đó phát hiện và tuyển chọn các vận động viên xuất sắc để chuẩn bị tham gia Đại hội TDTT cấp huyện.

Nguyễn Văn Phương  (Cập nhật ngày 30-06-2017)